Dòng sự kiện:
Hải Dương: Kích hoạt bệnh viện dã chiến; 250 sinh viên hỗ trợ Bắc Ninh, Bắc Giang
16/05/2021 15:37:49
Bên cạnh việc kích hoạt bệnh viện dã chiến để tiếp nhận 150 bệnh nhân và 150 người nhà bệnh nhân từ Bệnh viện K; 250 sinh viên trường Y cũng sang hỗ trợ Bắc Ninh, Bắc Giang phòng dịch COVID-19.

Ngày 16/5, bà Nguyễn Hằng Lan, Giám đốc Bệnh viện trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương, cho hay, đơn vị đã kích hoạt lại Bệnh viện dã chiến số 2, nơi từng điều trị ca mắc COVID-19, để hỗ trợ, giảm tải cho Bệnh viện K (Hà Nội).

Giám đốc Bệnh viện trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương thông tin thêm, hiện cả 3 cơ sở của Bệnh viện K đều bị phong tỏa, chứa lượng lớn bệnh nhân và người nhà. 

Điều này không đảm bảo giãn cách trong phòng, chống dịch COVID-19. Do đó, Bộ Y tế đã yêu cầu cơ sở y tế của các tỉnh lân cận, trong đó có Hải Dương, hỗ trợ, tiếp nhận các trường hợp cần điều trị.

Được biết, bắt đầu từ chiều 16/5, Bệnh viện dã chiến số 2 tiếp nhận 150 trường hợp thuộc diện F1, F2 và 150 người nhà bệnh nhân.

Sau khi tiếp nhận, Bệnh viện Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương sẽ có nhiệm vụ chủ yếu là quản lý, cách ly y tế đối với các F1, F2. 

Đơn vị này cũng thực hiện xét nghiệm để phát hiện có trường hợp mắc COVID-19 hay không nhằm phục vụ việc cách ly, điều trị. Các bác sĩ của Bệnh viện K sẽ về Hải Dương phối hợp điều trị bệnh nhân ung thư.

Hiện, bệnh viện này đã cho khử khuẩn toàn bộ khuôn viên, phòng bệnh và sắp xếp lại giường bệnh. Đơn vị cũng lập rào chắn, phân luồng cách ly và phân lịch làm việc cho cán bộ, nhân viên y tế trong quá trình phối hợp với Bệnh viện K.

250 sinh viên trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương chi viện cho Bắc Ninh và Bắc Giang trong phòng chống dịch COVID-19.

Ngoài ra, chiều 16/5, 250 sinh viên trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương đã lên đường chi viện cho Bắc Giang, Bắc Ninh chống dịch COVID-19.

Đây là những sinh viên có kinh nghiệm, từng tham gia truy vết trong đợt dịch trước tại tỉnh Hải Dương. Trong số này, 200 sinh viên sẽ chi viện cho tỉnh Bắc Giang, 50 sinh viên chi viện cho tỉnh Bắc Ninh. 

Vào lúc 13h ngày 16/5, lãnh đạo tỉnh Hải Dương và trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương đã làm lễ xuất quân, động viên tinh thần cho 250 sinh viên lên đường hỗ trợ các tỉnh bạn trong công tác chống dịch COVID-19.

Quốc Phương 

Theo: ANTT/NĐT
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến