Dòng sự kiện:
Hải Dương: Người dân huyện Cẩm Giàng được cấp thẻ ra đồng sản xuất nông nghiệp
22/02/2021 06:33:00
Để đảm bảo công tác phòng chống dịch và sản xuất nông nghiệp, Phó Chủ tịch tỉnh Hải Dương Lưu Văn Bản cho biết, nông dân ở huyện Cẩm Giàng được cấp thẻ ra đồng.

Theo đó, Phó Chủ tịch tỉnh Hải Dương Lưu Văn Bản đã yêu cầu lãnh đạo huyện Cẩm Giàng chỉ đạo ngay các xã, thị trấn lên kế hoạch cụ thể đối với người dân có nhu cầu cấp thiết ra khỏi nhà để sản xuất nông nghiệp.

Trên thẻ ra vào của các nông dân vùng cấp thiết như Tân Trường, Đức Chính… phải ghi rõ tên tuổi, địa chỉ cụ thểm giờ ra đồng và giờ về nhà. Buộc người dân chỉ được đi từ nhà ra thẳng đồng và phải đảm bảo quy định về phòng chống dịch COVID-19.

Nông dân có nhu cầu thì đăng ký với chính quyền địa phương. Người đứng đầu của địa phương chịu trách nhiệm nếu để xảy ra sai sót.

Nhiều nông sản ở Hải Dương đã đến lúc thu hoạch nhưng gặp nhiều khó khăn trong việc tiêu thụ nông sản.

Được biết, ngày 21/2, khoảng 90.000 dân ở huyện Cẩm Giàng đã có kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 lần 2 và cho kết quả âm tính.

Tỉnh Hải Dương vẫn yêu cầu cần siết chặt, khoanh vùng các khu vực dân cư có nguy cơ lây nhiễm cao như thị trấn Lai Cách, Tân Trường, Cao An, Cẩm Đông, Cẩm Phúc, Cẩm Điền, Lương Điền...

Bên cạnh đó, Hải Dương yêu cầu phải kiểm soát chặt các chốt tại Cẩm Giàng, đảm bảo phong toả các lớp thật vững chắc, an toàn. Ngoại trừ các khu công nghiệp, vùng sản xuất như Đức Chính, Văn Thai, Cẩm Đông... phải linh hoạt xử lý để bảo đảm kinh doanh sản xuất.

Tại các chốt kiểm soát không tổ chức tiếp nhận quà viện trợ, nhu yếu phẩm. Tất cả chuyển về Ủy ban MTTQ huyện Cẩm Giàng làm đầu mối phân bổ.

Đối với các doanh nghiệp (DN) trong khu công nghiệp, Ban quản lý các khu công nghiệp phối hợp với DN, lực lượng tại chỗ điều tiết hoạt động sản xuất phù hợp, linh hoạt xử lý cho các trường hợp theo quy định được ra vào chốt kiểm soát.

Huyện Cẩm Giàng phối hợp với Sở LĐ-TB&XH hướng dẫn DN ngoài khu công nghiệp triển khai hoạt động bảo đảm an toàn, lên kế hoạch cụ thể báo cáo Ban chỉ đạo tỉnh để có hướng xử lý sớm.

Quốc Phương

Theo: ANTT/NĐT
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến