Dòng sự kiện:
Hải Dương: Phong tỏa 3 khu dân cư sau vụ nữ công nhân mắc COVID-19 đi lại nhiều nơi
23/02/2021 13:59:45
UBND thị xã Kinh Môn (Hải Dương) phong tỏa 3 khu dân cư với hơn 6.000 dân, truy tìm F1 liên quan nữ công nhân Công ty POYUN dương tính SARS-CoV-2.

Sáng 23/2, lãnh đạo UBND thị xã Kinh Môn (Hải Dương) cho biết chính quyền địa phương đã phong tỏa 3 khu dân cư với hơn 6.000 dân để truy vết những người liên quan đến ca dương tính SARS-CoV-2 là chị N.T.H. (SN 1992), công nhân Công ty Poyun Chi nhánh Phú Thái, huyện Kim Thành (Hải Dương).

3 khu dân cư bị phong tỏa là nơi nữ công nhân này thường xuyên qua lại gồm các khu dân cư Hiệp Thạch, An Cường và Hiệp Thượng của phường Hiệp Sơn, thị xã Kinh Môn.

"Chị N.T.H. được công ty cho nghỉ từ 29/1, nhưng công ty không thông báo là bị nhiễm hay không nên nữ công nhân này về nhà không tự giác khai báo y tế và cũng không thực hiện các biện pháp y tế", đại diện UBND thị xã Kinh Môn cho biết.

Lực lượng ngành y tế tổ chức lấy mẫu xét nghiệm cho người dân ở các khu công nghiệp.

Trước đó, vào tối 22/2, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 thị xã Kinh Môn phát đi thông báo khẩn liên quan đến trường hợp chị N.T.H. dương tính SARS-CoV-2.

Theo đó, ngày 29/1, Công ty Poyun chi nhánh Cộng Hòa (TP Chí Linh, Hải Dương) có trường hợp F0 nên Công ty Poyun chi nhánh Phú Thái (huyện Kim Thành, Hải Dương) đã cho toàn bộ công nhân nghỉ.

Chị N.T.H., thường trú tại cụm dân cư số 3, khu dân cư Hiệp Thượng, phường Hiệp Sơn, thị xã Kinh Môn được nghỉ, cách ly tại nhà từ 29/1 đến nay.

Tuy nhiên, từ 29/1 đến 21/2, do không ý thức được mình có khả năng nhiễm SARS-CoV-2 nên nữ công nhân đi lại nhiều nơi, nhiều lần đi chợ Hiệp Thượng (H. có đeo khẩu trang khi đi chợ).

Ngày 21/2, Công ty Poyun Phú Thái, Kim Thành lấy mẫu xét nghiệm tại công ty trước khi công nhân quay trở lại làm việc. Chị H. đến công ty làm xét nghiệm và tiếp xúc với nhiều công nhân công ty.

Ngày 22/2, chị H. có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 thị xã Kinh Môn yêu cầu những ai từng tiếp xúc gần với bệnh nhân N.T.H từ 25/1 đến nay, khẩn trương liên hệ ngay trạm y tế nơi gần nhất để được hướng dẫn khai báo y tế kịp thời.

 Quốc Phương

Theo: ANTT/NĐT
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
  • Liên kết hữu ích
Đang phổ biến