Dòng sự kiện:
Hải Dương sẽ là một trong những tỉnh ưu tiên trước được tiêm vắcxin
03/03/2021 05:30:30
Theo đại diện Bộ Y tế, Nghị quyết 21 quy định việc tiêm vắcxin ngừa COVID-19 sẽ thực hiện ưu tiên các tỉnh, thành phố có dịch bệnh và trong tỉnh, thành phố sẽ ưu tiên vùng có dịch bệnh.

Phiên họp báo Chính phủ tối 2/3. (Ảnh: Xuân Quảng/Vietnam+)

Thông tin tại phiên họp báo do Văn phòng Chính phủ tổ chức tối 2/3, Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường khẳng định, cơ quan chức năng đang chờ thẩm định chất lượng từ phía đối tác trước khi tiến hành tiêm vắcxin ngừa COVID-19 cho người dân.

Trước đó, ngày 24/2 lô vắcxin đầu tiên của Công ty AstraZeneca, gồm 117.600 liều vắcxin đã về Việt Nam.

Với nguồn vắcxin này, Bộ Y tế đã giao Viện thẩm định vắcxin quốc gia của Bộ Y tế thẩm định. Tuy nhiên, phía Việt Nam vẫn phải đợi kiểm định chất lượng từ phía Hàn Quốc trước khi tiến hành tiêm.

Ông Cường khẳng định, Bộ Y tế Việt Nam đang hối thúc Bộ Y tế Hàn Quốc sớm chuyển cho phía Việt Nam kết quả thẩm định lô vắcxin trên.

“Tôi rất hy vọng cuối tuần này hoặc tuần sau, Bộ Y tế sẽ nhận được thẩm định kết quả chất lượng của lô vắcxin này từ phía bạn sau đó sẽ triển khai ngay,” ông Cường nói, đồng thời ông Cường cho biết việc tiêm lô vắcxin này sẽ thực hiện theo Nghị quyết 21 của Chính phủ về ưu tiên những đối tượng cần tiêm và đối tượng miễn phí.

Ngoài đối tượng theo Nghị quyết 21, ông Cường cho hay, việc tiêm sẽ thực hiện với các địa bàn ưu tiên. Cụ thể là ưu tiên các tỉnh, thành phố có dịch bệnh và trong tỉnh, thành phố sẽ ưu tiên vùng có dịch bệnh. Theo đó, sắp tới tỉnh Hải Dương sẽ là một trong những địa phương ưu tiên trước được tiêm vắcxin phòng COVID-19 .

Mặc dù không nói rõ số lượng, song đại diện Bộ Y tế cho hay, dự kiến cuối tháng 4 và thời gian tới sẽ có thêm vắcxin nhập về Việt Nam để tiếp tục tiêm cho người dân… và cơ quan này đã chuẩn sẵn sàng tất cả, từ cơ sở vật chất, con người, dây chuyền lạnh và bác sỹ tiêm khi có vắcxin đưa về.

Đặc biệt, ông Cường cho hay, khi có đủ vắcxin sẽ mở rộng tiêm cho tất cả các đối tượng có nhu cầu./.

Tác giả: Quảng-Thúy

Theo: TTXVN
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến