Dòng sự kiện:
Hai nữ quái lừa đảo loạt tiệm vàng
10/08/2022 06:00:16
Hai phụ nữ đến từ TP.Hồ Chí Minh dùng chiêu thức chuyển tiền qua tài khoản trong tương lai, lừa đảo hàng loạt tiệm vàng để lấy vàng, ngoại tệ.

Chiều 9/8, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Đắk Mil (Đắk Nông) cho biết, vừa chuyển kết luận điều tra sang Viện KSND cùng cấp đề nghị truy tố Nguyễn Đăng Cát Tiên (SN 1986) và Nguyễn Thị Bích (SN 1976, cùng trú TP.Hồ Chí Minh) về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Theo kết quả điều tra ban đầu, Tiên và Bích thường đến các tiệm vàng để hỏi mua vàng, ngoại tệ (USD), rồi yêu cầu bên bán cung cấp số tài khoản ngân hàng để thanh toán bằng hình thức chuyển khoản. Sau đó, các đối tượng thao tác trên điện thoại, tạo yêu cầu chuyển tiền tương lai vào tài khoản do chủ tiệm vàng cung cấp. Khi ngân hàng gửi thông báo đã xác lập yêu cầu chuyển tiền trong tương lai, các đối tượng đưa cho tiệm vàng xem lướt qua, đồng thời thông báo đã chuyển khoản thành công nhằm tạo lòng tin để các tiệm vàng giao vàng và ngoại tệ rồi nhanh chóng bỏ đi.

Với thủ đoạn đó, ngày 7/5, Tiên và Bích đến tiệm vàng K.V (tổ dân phố 2, thị trấn Đắk Mil) hỏi mua vàng và USD rồi dùng thủ đoạn lừa đảo trên để chiếm đoạt vàng, USD với tổng số tiền trên 85 triệu đồng.

Đối tượng Nguyễn Thị Bích

Sau khi rời khỏi tiệm vàng K.V, Bích đi bộ đến tiệm vàng K.V.C và tiệm vàng N.B ở thị trấn Đắk Mil tiếp tục lừa đảo. Bích đã lừa đảo chiếm đoạt tổng trị giá hơn 44 triệu đồng của tiệm vàng K.V.C; còn tiệm vàng N.B, do kiểm tra tài khoản chưa nhận được số tiền hơn 27 triệu đồng nên chủ tiệm vàng không đồng ý giao vàng. 

Cùng thời gian trên, Tiên đến tiệm vàng K.L (xã Đức Mạnh, huyện Đắk Mil) để lừa chiếm đoạt vàng và USD với tổng số tiền 44 triệu đồng. Tuy nhiên, Tiên không đạt được mục đích do bên bán chưa nhận được tiền trong tài khoản và biết một số tiệm vàng trên địa bàn bị lừa đảo với phương thức, thủ đoạn tương tự trên. Chủ tiệm vàng đã giữ và bàn giao đối tượng Tiên cho công an.

Đối tượng Nguyễn Đăng Cát Tiên

Ngoài ra, từ tháng 10/2021 đến tháng 5/2022, Nguyễn Đăng Cát Tiên và Nguyễn Thị Bích đã lừa đảo chiếm đoạt vàng và USD với trị giá hàng trăm triệu đồng của nhiều tiệm vàng trên địa bàn TP.Hồ Chí Minh và Đồng Nai.

Ngày 12/5, Cơ quan Cảnh sát điều tra đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam Nguyễn Đăng Cát Tiên, Nguyễn Thị Bích về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo: Tiền Phong
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến