Dòng sự kiện:
Hải Phòng: Cách ly người về từ vùng dịch, xe ra vào thành phố phải có giấy xác nhận
04/04/2020 22:21:49
TP Hải Phòng vừa có văn bản về việc tăng cường thực hiện các biện pháp cấp bách phòng chống dịch Covid-19.

Ngày 4/4, Chủ tịch UBND TP Hải Phòng, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 thành phố vừa có Công văn số 2449/UBND-VX chỉ đạo thực hiện các biện pháp cấp bách phòng chống dịch Covid-19.

Theo đó, TP Hải Phòng tổ chức cách ly y tế tập trung đối với tất cả những người từ các vùng dịch về Hải Phòng từ ngày 3/4/2020. Người cách ly (những người vào Hải Phòng không thuộc diện quy định tại Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ) phải tự chi trả chi phí phục vụ cách ly.

Chủ tịch UBND các quận, huyện rà soát trong các Khu dân cư và tổ chức đưa người đi các ly tập trung theo quy định. Chốt trưởng các Chốt Kiểm soát ra vào thành phố tổ chức đưa và bàn giao người phải cách ly từ các Chốt về thẳng các Khu cách ly tập trung.

Đối với những trường hợp từ Hải Phòng đi đến các tỉnh, thành phố khác phải có Giấy xác nhận cho phương tiện ra ngoài thành phố của Chủ tịch UBND các quận, huyện; khi trở về từ các địa phương có dịch phải thực hiện cách ly y tế tập trung theo quy định.

Chủ tịch UBND TP Hải Phòng Nguyễn Văn Tùng kiểm tra hoạt động tại các Chốt kiểm soát dịch Covid-19

Đối với các trường hợp đã hoàn thành cách ly y tế tại các tỉnh, thành phố khác về Hải Phòng đã có xác nhận hoàn thành cách ly y tế của cơ quan có thẩm quyền thì được phép vào thành phố và phải thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh theo quy định.

Tại các Chốt tại các cửa ngõ ra vào thành phố sẽ được bổ sung thêm lực lượng Công an, Quân đội và 2 xe mô tô chuyên dụng để dẫn các xe từ tỉnh, thành phố khác về các Khu cách ly tập trung của thành phố. Đồng thời, bố trí thêm một số Chốt phụ tại các tuyến đường, ngã rẽ trước khi đến các Chốt Kiểm soát của thành phố đảm bảo không để lọt người đến từ vùng có dịch vào thành phố.

Các Chốt kiểm soát dịch Covid-19 tiếp tục không kiểm soát các loại xe tải nhưng chỉ cho người trên xe gồm 1 lái xe và 1 phụ xe được vào thành phố. Nếu vượt quá số người phải đưa vào Khu cách ly tập trung của thành phố.

Văn bản của UBND TP Hải Phòng về việc thực hiện các biện pháp cấp bách phòng chống dịch Covid-19

Về các chốt kiểm dịch Covid-19 của các quận, huyện; các chốt của xã, phường, thị trấn và Tổ kiểm soát phòng, chống dịch ở thôn, tổ dân phố tập trung kiểm tra, rà soát những người ở các địa phương có dịch về Hải Phòng đang ở trên địa bàn để tổ chức đưa ngay về các Khu cách ly tập trung của thành phố.

Tăng cường giám sát người dân, hạn chế tối đa người dân ra khỏi nhà. Chỉ cho người dân ra khỏi nhà trong trường hợp thật sự cần thiết như: mua lương thực, thực phẩm, thuốc men, làm việc tại nhà máy, các công trình xây dựng, cơ sở sản xuất, cơ sở kinh doanh dịch vụ, hàng hóa thiết yếu không bị đóng cửa, dừng hoạt động và các trường hợp khẩn cấp khác theo quy định.

UBND TP Hải Phòng cũng yêu cầu dừng hoạt động các Doanh nghiệp không đảm bảo khoảng cách tối thiểu 2m một người khi làm việc. Dừng hoạt động 100% số lượng xe của các hãng Taxi trên địa bàn thành phố. Dừng hoạt động các gian hàng, cửa hàng, các điểm kinh doanh các mặt hàng không phải là hàng hóa thiết yếu như: lương thực, thực phẩm, thuốc men, xăng dầu… Bên cạnh đó, dừng hoạt động các công viên trên địa bàn thành phố.


Giấy xác nhận cho phương tiện ra ngoài TP Hải Phòng

Trong thời gian này, Công an TP Hải Phòng sẽ chủ trì, phối hợp với Bộ Chỉ huy quân sự TP Hải Phòng tăng cường tối đa nhân lực, phương tiện và công cụ hỗ trợ thực hiện các nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát từ 22h hàng ngày cho đến 5h sáng hôm sau. Từ ngày 5/4, những người ra đường sau 22h không có lý do chính đáng sẽ bị xử lý nghiêm.

Tính đến 19h ngày 4/4, Hải Phòng chưa có ca mắc Covid-19, 359/367 mẫu xét nghiệm có kết quả âm tính. Còn 8 mẫu đang chờ kết quả xét nghiệm. Số trường hợp cách ly tại cơ sở tập trung là 312 người.

Từ chiều 4/4, các xã, phường; quận, huyện bắt đầu chuyển những người từ các vùng dịch về Hải Phòng từ ngày 3/4 đến cơ sở cách ly tập trung của thành phố.

Vũ Đạt

Theo: ANTT/NĐT
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến