Dòng sự kiện:
Hải Phòng cách ly theo dõi những người từ Hàn Quốc trở về
25/02/2020 10:24:00
Trước diễn biến bùng phát phức tạp của dịch bệnh do Covid-19, lãnh đạo Hải Phòng yêu cầu kiểm soát chặt chẽ, cách ly theo dõi những người trở về từ thành phố Daegu và tỉnh Bắc Gyeongsang (Hàn Quốc).

UBND TP Hải Phòng vừa tổ chức cuộc họp về công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn thành phố.

Tính đến thời điểm hiện tại, TP Hải Phòng chưa ghi nhận ca nhiễm Covid 19 nào, tuy nhiên nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh vào địa bàn không chỉ từ Trung Quốc mà còn đáng báo động từ các nước khác trong khu vực châu Á

Theo báo cáo nhanh của một số địa phương, tính đến ngày 23/2, có nhiều người Việt Nam đi du lịch và thăm người thân; người Hàn Quốc quay trở lại Hải Phòng từ vùng dịch bệnh đang bùng phát mạnh.

Hàng ngày, tại Cảng hàng không quốc tế Cát Bi có 1 chuyến bay thẳng với trung bình từ 170 – 200 hành khách giữa Seoul – Hàn Quốc với Hải Phòng. Cùng đó, cũng có nhiều lao động là người Hàn Quốc đang làm việc tại Hải Phòng. Như vậy, số lượng người lao động cũng như khách du lịch từ Hàn Quốc đến thành phố là khá lớn.

Hải Phòng tổ chức cuộc họp về công tác phòng chống dịch bệnh do virut Covid gây ra

Ông Nguyễn Văn Tùng, Chủ tịch UBND TP Hải Phòng hoan nghênh các sở, ngành, địa phương đã tích cực thực hiện phòng chống dịch theo chỉ đạo của thành phố, đạt kết quả tốt.

Tuy nhiên, trước tình hình dịch có diễn biến phức tạp trên thế giới, Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng yêu cầu ngành Y tế phối hợp Công an thành phố, Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng, Sở Ngoại vụ, Càng hàng không quốc tế Cát Bi và các địa phương thực hiện rà soát, giám sát người ra vào, nắm lịch trình trước khi vào Hải Phòng đối với toàn bộ người Việt Nam hoặc người nước ngoài di chuyển từ vùng dịch về tiến hành phân loại, cách ly.

"Trước mắt tiến hành cách ly với những người Việt Nam trở về từ thành phố Deagu và tỉnh Bắc Gyeongsang (Hàn Quốc) để theo dõi, giám sát sức khỏe", Chủ tịch UBND TP Hải Phòng nhấn mạnh.

Bên cạnh đó, Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng cũng yêu cầu ngành Du lịch khuyến cáo nhân dân hạn chế đi du lịch nước ngoài. Yêu cầu Sở Y tế, Bệnh viện Hữu nghị Việt – Tiệp chuẩn bị sẵn sàng cở sở vật chất, vật tư để phòng, chống dịch, thực hiện cách ly y tế tập trung tại cơ sở 2 Bệnh viện Hữu nghị Việt – Tiệp.

Quốc Phương

Theo: ANTT/NĐT
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến