Dòng sự kiện:
Hải Phòng: Đầu tư xây dựng Trung tâm thương mại tại chợ Sắt
19/11/2019 05:30:44
TP Hải Phòng đề xuất phương án, thủ tục để đầu tư Dự án xây dựng Tổ hợp Trung tâm thương mại, vui chơi giải trí, khách sạn 5 sao và văn phòng cho thuê tại khu vực chợ Sắt.

Ngày 18/11, Chủ tịch UBND TP Hải Phòng Nguyễn Văn Tùng chủ trì cuộc họp với các Sở, ngành, đơn vị nghe báo cáo về tình hình hoạt động của Trung tâm thương mại chợ Sắt.

Trung tâm thương mại chợ Sắt tọa lạc ở vị trí đắc địa ngay sát sông Tam Bạc và nằm trên tuyến đường Quang Trung có vai trò và ý nghĩa quan trọng, tuy nhiên hiện nay hoạt động của Trung tâm thương mại chợ Sắt không hiệu quả, các công trình được xây dựng từ những năm 1992 đến nay đã xuống cấp, chủ đầu tư cũng chưa hoàn thành các công trình theo Dự án được duyệt. 

Trước tình hình trên, theo quan điểm của TP Hải Phòng cần phải thu hút các nhà đầu tư có đủ tiềm lực tài chính cũng như kinh nghiệm để thực hiện Dự án xây dựng Tổ hợp Trung tâm thương mại, vui chơi giải trí, khách sạn 5 sao và văn phòng cho thuê để tạo điểm nhấn kiến trúc cho Dải vườn hoa trung tâm thành phố, nâng cao hiệu quả sử dụng đất trong khu vực.

 Toàn cảnh khu vực Trung tâm thương mại chợ Sắt. (Ảnh: Duy Thịnh)

Chủ tịch UBND TP Hải Phòng giao Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch thành phố chủ trì phối hợp cùng các Sở: Tài chính, Kế  hoạch và Đầu tư, Xây dựng, Tài nguyên và Môi trường kiểm tra, dự thảo Văn bản của Ban Cán sự Đảng UBND TP Hải Phòng báo cáo Ban Thường vụ Thành ủy Hải Phòng về chủ trương thoái vốn Nhà nước trong Liên doanh, xử lý tài sản thuộc sở hữu Nhà nước và chủ trương đầu tư Dự án mới tại Khu vực chợ Sắt. Đồng thời đề xuất phương án, thủ tục để đầu tư Dự án mới tại Khu vực chợ Sắt.

Chủ tịch UBND TP Hải Phòng Nguyễn Văn Tùng giao Sở Tài chính chủ trì cùng Sở Kế hoạch và Đầu tư và các cơ quan, đơn vị liên quan kiểm tra, tham mưu cho UBND TP Hải Phòng về việc thoái vốn Nhà nước trong Liên doanh; đề xuất phương án xử lý tài sản thuộc sở hữu Nhà nước trong Trung tâm thương mại Chợ Sắt, báo cáo UBND TP Hải Phòng trong tháng 12/2019.

 

Vũ Đạt

Theo: ANTT/NĐT
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến