Dòng sự kiện:
Hải Phòng: Lơ là phòng chống dịch virus corona, hiệu trưởng bị yêu cầu điều chuyển
03/02/2020 18:48:48
Không thực hiện đúng chỉ đạo của UBND TP Hải Phòng về công tác phòng chống dịch virus corona, Hiệu trưởng Trường THPT Mạc Đĩnh Chi bị đề xuất điều chuyển công tác.

Ngày 3/2, ông Nguyễn Văn Tùng - Chủ tịch UBND TP Hải Phòng cùng đại diện lãnh đạo các sở ngành liên quan đi kiểm tra đột xuất công tác phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra, tại Trường THPT Mạc Đĩnh Chi (quận Dương Kinh).

Tại thời điểm kiểm tra, nhà trường vẫn chưa tiến hành dọn dẹp tổng vệ sinh tại khu vực lớp học, bàn ghế chưa được lau chùi, có nhiều bụi bẩn, bề mặt sàn các lớp học trong tình trạng nhếch nhác…

Chủ tịch UBND TP Hải Phòng phê bình Ban Giám hiệu nhà trường đã lơ là ý thức, thiếu trách nhiệm trong công tác phòng chống dịch, đồng thời yêu cầu nhà trường ngay trong ngày phải thực hiện lau dọn vệ sinh sạch sẽ các lớp học và tiến hành phun thuốc khử trùng.

Chủ tịch UBND TP Hải Phòng Nguyễn Văn Tùng giao Sở Giáo dục và Đào tạo đề xuất việc điều động chuyển công tác đối với Hiệu trưởng Trường THPT Mạc Đĩnh Chi theo quy định do không thực hiện đúng chỉ đạo của UBND TP Hải Phòng và Sở Giáo dục và Đào tạo về công tác phòng chống dịch virus corona.

Chủ tịch UBND TP Hải Phòng cùng lãnh đạo ngành chức năng kiểm tra công tác dọn dẹp vệ sinh tại trường THPT Mạc Đĩnh Chi

Trước đó, ngày 2/2, UBND TP Hải Phòng đã có văn bản cho phép học sinh các trường Mầm non, Tiểu học, Trung học cơ sở, Trung học phổ thông, Trung tâm giáo dục nghề nghiệp & giáo dục thường xuyên và các đơn vị trực thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Phòng nghỉ học trong 3 ngày từ ngày 3/2 đến hết ngày 5/2 để thực hiện các biện pháp khử khuẩn và tập huấn cho cán bộ, giáo viên, nhân viên phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp.

 

Chủ tịch UBND TP Hải Phòng Nguyễn Văn Tùng cùng đoàn kiểm tra công tác phòng chống dịch tại Công ty Regina Miracle tại Khu công nghiệp VSIP

Cũng trong sáng 3/2, Chủ tịch UBND TP Hải Phòng Nguyễn Văn Tùng đã đến kiểm tra công tác phòng chống dịch tại Công ty Regina Miracle tại Khu công nghiệp VSIP (huyện Thủy Nguyên), nơi có hơn 800 lao động là người Trung Quốc.

Đại diện Công ty Regina Miracle cho biết, ngay sau Tết Nguyên đán đã có hơn 400 lao động Trung Quốc quay trở lại làm việc, các lao động này đều được đưa về khu vực làm việc cách ly riêng biệt để kiểm tra giám sát chặt chẽ. Công ty cũng đã tổng hợp, báo cáo Sở Y tế về danh sách, địa chỉ nơi cư trú người lao động Trung Quốc quay trở lại làm việc để ngành Y tế tổ chức kiểm tra, giám sát dịch bệnh. 

Vũ Đạt

Theo: ANTT/NĐT
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến