Dòng sự kiện:
Hải Phòng: Người tung tin đồn về ca nghi nhiễm virus corona bị phạt 10 triệu đồng
31/01/2020 13:48:42
Chủ tài khoản Facebook đăng thông tin sai sự thật về 1 ca nghi nhiễm virus corona tại Hải Phòng vừa bị xử phạt hành chính 10 triệu đồng.

Ngày 31/1, Công an TP Hải Phòng thông tin, tài khoản Facebook cá nhân đăng tải thông tin sai sự thật về virus corona xuất hiện tại Hải Phòng đã bị xử phạt hành chính 10 triệu đồng.

Theo đó, vào 1h sáng ngày 26/1 (tức mùng 2 tết Âm lịch), Facebook cá nhân có tên T. K. đã đăng bài viết có nội dung: “Hải Phòng đã có 1 ca nghi ngờ mắc Corona gây viêm phổi Vũ Hán hiện đang được cách ly tại khoa Lây Bệnh việt Việt Tiệp...”.

Sau khi đăng tải, chỉ trong một thời gian ngắn, bài viết đã có gần 600 lượt chia sẻ. Đến 22h cùng ngày, chủ Facebook cá nhân trên đã gỡ bài.

Với hành vi tung tin đồn thất thiệt trên Facebook, Vũ Thị N.T. đã bị cơ quan chức năng xử phạt hành chính 10 triệu đồng

Ngay sau khi nhận được thông tin, Phòng An ninh chính trị nội bộ, Công an TP Hải Phòng đã nhanh chóng tiến hành xác minh, làm rõ. Theo đó, chủ Facebook cá nhân đó tên là Vũ Thị N.T. (trú ở quận Ngô Quyền, TP Hải Phòng).

Đồng thời, các cơ quan chức năng đã khẩn trương xác minh làm rõ, trong ngày 26/6, tại Bệnh viện Việt - Tiệp không có trường hợp nào nghi nhiễm virus corona.

Sáng 30/1, Phòng An ninh chính trị nội bộ, Công an TP Hải Phòng đã mời Vũ Thị N.T. lên làm việc. Vũ Thị N.T đã xác nhận Facebook cá nhân và do cá nhân sử dụng để đăng bài viết.  

T. thừa nhận hành vi đăng tải thông tin sai sự thật gây hoang mang dư luận của mình đã vi phạm các quy định của Luật An ninh mạng và các quy định pháp luật khác có liên quan; đồng thời bày tỏ sự hối hận, không lường trước được hậu quả của hành vi tung tin đồn thất thiệt trên.

Hành vi của Vũ Thị N.T. đã vi phạm quy định tại Điểm a, Khoản 3, Điều 64, Nghị định số 174/2013/NĐ-CP ngày 13/11/2011 của Chính phủ Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin và tần số vô tuyến điện: “Cung cấp nội dung thông tin sai sự thật, vu khống, xuyên tạc, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức và danh dự, nhân phẩm của cá nhân”.

Do đó, Vũ Thị N.T. đã bị Phòng An ninh chính trị nội bộ, Công an TP Hải Phòng ra Quyết định xử phạt vi phạm hành chính với số tiền 10 triệu đồng.

Vũ Đạt

Thích và chia sẻ bài viết này :
Theo ANTT/NĐT
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
http://antt.nguoiduatin.vn/hai-phong-nguoi-tung-tin-don-ve-ca-nghi-nhiem-virus-corona-bi-phat-10-trieu-dong-289150.htm
  • Liên kết hữu ích
Đang phổ biến