Dòng sự kiện:
Hải Phòng tạm dừng hoạt động quán karaoke, vũ trường để phòng chống dịch virus corona
05/02/2020 07:45:08
Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh do virus corona, TP Hải Phòng tạm thời dừng hoạt động các quán karaoke, sàn nhảy, vũ trường để tránh tập trung đông người.

Chiều 4/2, Thường trực Thành ủy Hải Phòng họp, nghe báo cáo về công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra.

Tại cuộc họp, Bí thư Thành ủy Hải Phòng Lê Văn Thành ghi nhận UBND TP Hải Phòng, các sở, ngành, địa phương đã vào cuộc tích cực với tinh thần trách nhiệm cao theo chỉ đạo của Chính phủ, các bộ, ban, ngành Trung ương; đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền và triển khai các công việc cụ thể để phòng, chống dịch bệnh. Đến thời điểm hiện tại, Hải Phòng là địa phương đang kiểm soát tốt được tình hình dịch bệnh và có các phương án xử lý kịp thời.

Bí thư Thành ủy Hải Phòng đề nghị UBND TP Hải Phòng ban hành văn bản gửi các doanh nghiệp Trung Quốc, các doanh nghiệp sử dụng người lao động Trung Quốc thông báo cho người lao động Trung Quốc tạm thời chưa đến Hải Phòng, nếu phát hiện doanh nghiệp không tuân thủ sẽ phải chịu trách nhiệm trước thành phố.

Quang cảnh cuộc họp

Bên cạnh đó, UBND TP Hải Phòng, Ban Quản lý Khu kinh tế, Công an thành phố, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội phối hợp chặt chẽ với Sở Ngoại vụ để kiểm soát chặt chẽ người Trung Quốc vào Hải Phòng; kiểm soát được tình hình, báo cáo số lượng người Trung Quốc hàng ngày cụ thể cho thành phố. Với những người Trung Quốc đã đến thành phố kể từ khi Thủ tướng Chính phủ ra văn bản yêu cầu không nhập cảnh, cần rà soát, bố trí địa điểm để quản lý tập trung, cách ly theo dõi 14 ngày, tránh lây lan ra cộng đồng.

Bí thư Thành ủy Hải Phòng cũng đề nghị UBND TP Hải Phòng ra thông báo đến các đền, chùa, miếu... tạm đóng cửa; các quận, huyện rà soát và hủy các lễ hội không cần thiết; tạm thời dừng hoạt động các quán karaoke, sàn nhảy, vũ trường trên địa bàn thành phố để tránh tập trung đông người.

Yêu cầu Sở Du lịch thông báo tới các khách sạn không tiếp nhận khách Trung Quốc tới lưu trú. Sở Y tế cấp miễn phí khẩu trang vải cho học sinh các cấp bằng nguồn ngân sách thành phố, bố trí trang thiết bị đầy đủ cho đội ngũ y tế để phòng chống dịch bệnh.

Tại Hải Phòng, tính đến 17h30 ngày 3/2/2020, đã và đang cách ly theo dõi, điều trị cho 13 trường hợp nghi viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona tại Khoa Bệnh Nhiệt đới, Bệnh viện Hữu nghị Việt - Tiệp. Trong đó, 3 người có kết quả xét nghiệm âm tính đã được xuất viện, 10 người (7 trường hợp người Việt Nam, 3 trường hợp người Trung Quốc) đang được cách ly. Tính đến 11h ngày 3/2/2020, đã có 1.008 lao động Trung Quốc tại 80 doanh nghiệp quay trở lại làm việc sau kỳ nghỉ Tết.

Vũ Đạt

Theo: ANTT/NĐT
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến