Dòng sự kiện:
Hải Phòng tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 cho trẻ em từ ngày 10/11
08/11/2021 17:13:44
Thành phố Hải Phòng vừa ban hành kế hoạch triển khai chiến dịch tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 cho trẻ từ đủ 12 đến dưới 18 tuổi trên địa bàn. Dự kiến, bắt đầu từ ngày 10/11.

Theo thống kê, Hải Phòng có 184.673 trẻ em trong độ tuổi tiêm chủng đợt này. Việc tiêm vắc-xin phòng COVID-19 được triển khai đồng loạt tại tất cả các địa phương trên địa bàn thành phố.

Sở Y tế Hải Phòng lựa chọn vắc-xin phòng COVID-19 của Pfizer- BioNTech (COMIRNATY), theo hướng dẫn của nhà sản xuất chỉ định cho đối tượng từ 12 tuổi trở lên và hướng dẫn chuyên môn của Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương, Bộ Y tế.

Học sinh trên địa bàn toàn quận Kiến An (Hải Phòng) nghỉ học từ ngày 8/11 sau khi địa phương ghi nhận một số trường hợp mắc COVID-19 là học sinh.

Thời gian dự kiến triển khai tiêm mũi 1 tại các trường từ ngày 10/11/2021, tiêm mũi 2 sau mũi 1 từ 3 đến 4 tuần. Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh cấp xã lập danh sách và tổ chức tiêm chủng cho trẻ em không đi học từ đủ 16 đến dưới 18 tuổi tiêm cùng nhóm học sinh Trung học phổ thông; trẻ em không đi học từ đủ 12 đến dưới 16 tuổi tiêm cùng nhóm học sinh Trung học cơ sở.

Tại các điểm tiêm, tổ chức tiêm cuốn chiếu theo từng khối lớp, từng lớp (tiêm lần lượt hết khối lớp thứ tự từ lớp 12 - lớp 11 - lớp 10 và hết lớp 9 đến học sinh đủ 12 tuổi lớp 7). Trường hợp có đối tượng trẻ em trong độ tuổi tiêm chủng đang thực cách ly tại nhà hoặc cách ly tập trung thì địa phương bố trí tiêm ngay cho đối tượng khi hoàn thành cách ly.

TP Hải Phòng phấn đấu trên 95% trẻ từ 12 đến 17 tuổi trên địa bàn toàn thành phố đủ điều kiện tiêm chủng được tiêm đủ 02 mũi vắc-xin phòng COVID-19.

Ông Phan Huy Thục, Phó Giám đốc Sở Y tế Hải Phòng cho biết, hiện, Bộ Y tế lựa chọn 10 địa phương triển khai tiêm vắc-xin cho trẻ em từ 12 đến dưới 18 tuổi, không có Hải Phòng. Tuy nhiên, ngành Y tế đã chủ động ban hành kế hoạch, tập huấn cho nhân viên trước khi tiêm vắc-xin cho trẻ em.

"Chúng tôi sẽ đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng, không chỉ cho người lớn mà cho trẻ em. Chúng tôi hy vọng nếu được cung cấp đầy đủ vắc-xin cũng như đẩy mạnh tiến độ tiêm chủng thì đến trung tuần tháng 11 thì có thể hoàn thành phủ vắc-xin cho người dân Hải Phòng", ông Thục cho hay.

Tác giả: Thanh Nga

Theo: VOV.vn
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
  • Liên kết hữu ích
    • Fitobimbi Sắt cho bé yêu khỏe mạnh
Đang phổ biến