Dòng sự kiện:
2 thanh niên đi xe máy từ Bình Dương về Thanh Hóa dương tính với SARS-CoV-2
29/07/2021 18:36:09
Tự đi xe máy từ TP Hồ Chí Minh về Thanh Hóa, 2 thanh niên khai báo y tế và được xét nghiệm cho kết quả nhiễm COVID-19.

Ngày 29/7, Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Thanh Hóa cho biết, trong ngày trên địa bàn đã ghi nhận thêm 6 bệnh nhân COVID-19.

Cụ thể, 2 bệnh nhân nam (29 tuổi) có địa chỉ ở phường Quảng Vinh, TP Sầm Sơn, là lao động tự do về từ phường Tân Đông Hiệp, TP Dĩ An (Bình Dương).

Ngành chức năng tiến hành các biện pháp cần thiết để tránh lây dịch ra cộng đồng

Ngày 26/7, 2 người đi xe máy về quê. Trên đường đi có dừng nghỉ tại một số điểm tỉnh Đồng Nai, Bình Thuận, Khánh Hoà, Phú Yên, Quy Nhơn, Quảng Ngãi, Đà Nẵng, Thừa Thiên Huế, Quảng Trị, Quảng Bình.

Đến 11h30 ngày 28/7, dừng ở Trạm kiểm soát dịch Nghi Sơn và khai báo y tế. Sau đó có đổ xăng ở cây xăng 888 xã Hải Ninh và chạy về Trạm y tế phường Quảng Vinh lúc 13h10 ngày 28/7.

Họ được cách ly tập trung tại khách sạn Bằng Giang. Kết quả xét nghiệm cho thấy cả 2 dương tính với SAR-CoV-2.

2 bệnh nhân khai trong suốt quá trình di chuyển luôn đeo khẩu trang và không tiếp xúc nói chuyện với ai, chỉ dừng lại mua nhu yếu phẩm cần thiết và luôn giữ khoảng cách.

Ngoài 2 bệnh nhân này, còn 4 bệnh nhân khác có địa chỉ ở huyện Nông Cống cũng trở về từ Bình Dương và TP HCM.

Ngày 25/7, nhóm người này cùng đoàn gồm tổng 15 người (2 người ở Bình Dương) và 13 người ở TP HCM tập kết tại quận Thủ Đức, TP HCM thuê 3 xe 7 chỗ chở 15 người về quê xã Thăng Bình, huyện Nông Cống.

Trước khi trở về, họ đã liên hệ với địa phương khai báo lộ trình, thời gian di chuyển. Khi về, họ được cách ly tại khu cách ly tập trung của xã. Kết quả xét nghiệm cho thấy, 4 người trong nhóm dương tính với SARS-CoV-2.

Đối với 3 lái xe người TP HCM (các xe mang BKS: 51H-155.22,  51H-362.55, 51H-469.32), sau khi trả khách xong đã quay xe về TP HCM trong đêm, không nghỉ lại ở địa phương. Sau khi có kết quả, ngành chức năng địa phương đang tiến hành các biện pháp cần thiết để truy vết, khử khuẩn phòng chống lây dịch ra cộng đồng.

L.D

Theo: ANTT/NĐT
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
  • Liên kết hữu ích
Đang phổ biến