Dòng sự kiện:
Hàn Quốc điều tra vụ rò rỉ dữ liệu cá nhân của nhân viên công vụ
20/06/2024 14:40:35
Theo Cơ quan Cảnh sát Hàn Quốc, những thông tin bị rò rỉ bao gồm tên, tài khoản mạng nội bộ và mật khẩu của 40 quan chức, trong đó có một thẩm phán cấp cao.

Trụ sở Cơ quan Cảnh sát Quốc gia Hàn Quốc. (Nguồn: Yonhap)

Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, ngày 20/6, Cơ quan Cảnh sát Quốc gia Hàn Quốc cho biết đã mở cuộc điều tra sơ bộ sau khi thông tin cá nhân của hàng chục quan chức trong ngành tư pháp và cảnh sát nước này bị rò rỉ trực tuyến.

Cuộc điều tra này được tiến hành vào tháng trước, sau khi thông tin cá nhân của của các quan chức tại tòa án, văn phòng công tố và cơ quan cảnh sát Hàn Quốc bị một cá nhân có tên người dùng “Warfare” chia sẻ trên trang web ở nước ngoài, mà tin tặc thường xuyên truy cập trong tháng 3.

Theo Cơ quan Cảnh sát Hàn Quốc, những thông tin bị rò rỉ bao gồm tên, tài khoản mạng nội bộ và mật khẩu của 40 quan chức, trong đó có một thẩm phán cấp cao.

Cảnh sát có kế hoạch mở cuộc điều tra chính thức ngay sau khi thu thập thêm thông tin chi tiết.

Tháng 4 năm nay, tài khoản “Warfare” đã đăng tải thông tin tương tự của hàng chục người được cho là nhân viên của hai tập đoàn lớn của Hàn Quốc là Samsung Electronics và Hyundai Motor.

Theo một quan chức trong ngành cảnh sát của Hàn Quốc, cho đến nay nước này không phát hiện hành vi tấn công nào trong mạng nội bộ của các tòa án và cơ quan cảnh sát quốc gia./.

Tác giả: Trường Giang

Theo: TTXVN
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến