Dòng sự kiện:
Hàng trăm người 'sập bẫy' tiền ảo vì ham lãi suất cao
08/08/2022 10:33:10
Sau khi huy động vốn, sàn FVP Trade tạm dừng giao dịch và đóng băng toàn bộ tài khoản, xóa bỏ dữ liệu nhằm chiếm đoạt tiền. Tại Quảng Bình, hơn 200 tài khoản tham gia tổng số tiền hơn 16 tỷ đồng.

Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an huyện Bố Trạch (Quảng Bình) cho biết vừa tống đạt các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh tạm giam 3 tháng với một đối tượng để điều tra về hành vi sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản.

Văn phòng FVP Trade tại thị trấn Hoàn Lão, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình (Ảnh: Cơ quan công an cung cấp).

Đối tượng bị khởi tố là Nguyễn Thị Lệ Nhi (SN 1984), trú tại huyện Quảng Trạch. Nhi là trưởng của một văn phòng giao dịch đầu tư tiền ảo nằm tại huyện Bố Trạch, chuyên kêu gọi vốn đầu tư vào sàn Forex FVP Trade. Đây là một sàn giao dịch tập trung vào ngoại hối, kim loại, hàng hóa, chỉ số, CFD và tiền điện tử, nhưng chưa được cấp phép tại Việt Nam.

Nguyễn Thị Lệ Nhi cùng 5 nhân viên cấp dưới tiến hành mời chào, hướng dẫn tư vấn các nhà đầu tư mở tài khoản, nộp tiền đầu tư và hưởng lợi nhuận từ 6--10%/tháng, thậm chí có thể lên tới 14%/tháng. Lợi nhuận % càng cao khi nhà đầu tư càng mời chào được nhiều người mới tham gia.

Tuy nhiên, hiện sàn FVP Trade tạm dừng giao dịch. Việc nạp, rút tiền đều không thực hiện được và đóng băng toàn bộ tài khoản, xóa bỏ dữ liệu nhằm chiếm đoạt tài sản của các nhà đầu tư.

Lực lượng công an đã thu giữ nhiều tang vật, tài liệu liên quan (Ảnh: Cơ quan công an cung cấp).

Bước đầu cơ quan công an xác định, thông qua văn phòng FVP Trade tại Quảng Bình, có hơn 200 tài khoản tham gia của các nhà đầu tư, với tổng số tiền hơn 16 tỷ đồng.

Qua khám xét khẩn cấp văn phòng FVP Trade tại Quảng Bình, lực lượng công an đã thu giữ 3 máy tính xách tay, 6 điện thoại di động, 6 sổ tay, 99 giấy nộp tiền mặt, một bộ máy chiếu, một camera, một tập tài liệu liên quan đến hoạt động của văn phòng FVP Trade.

Hiện cơ quan công an đang điều tra, làm rõ vụ việc.

Tác giả: Tiến Thành

Theo: Dân trí
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến