Dòng sự kiện:
Hoàn tất cáo trạng truy tố vụ Đường 'Nhuệ' và con nuôi Tiến 'Trắng' xâm phạm chỗ ở
25/06/2021 18:27:04
Bức xúc vì vợ chồng ông Nguyễn Văn Lẫm và vợ là Phạm Thị Quyết vay 1,7 tỷ đồng nhưng khất lần không trả, Nguyễn Xuân Đường cử con nuôi là Tiến 'Trắng' ở lại công ty, chờ vợ chồng ông Lẫm về thì báo cho mình biết.

Ngày 25/6, Viện KSND TP Thái Bình (Thái Bình) cho biết, vừa ban hành cáo trạng để truy tố bị can Nguyễn Xuân Đường (tức Đường "Nhuệ") và Bùi Mạnh Tiến (tức Tiến "Trắng") tội Xâm phạm chỗ ở công dân.

Theo cáo trạng, sau nhiều lần khất lần khất lượt không trả số tiền 1,7 tỷ đồng, do bức xúc Đường có trao đổi với mọi người là "đến đòi nợ không được lấy tài sản của công ty ra ngoài" và phải chờ vợ chồng ông Nguyễn Văn Lẫm (59 tuổi) và vợ là bà Phạm Thị Quyết (54 tuổi), cùng trú tại tổ 14, phường Trần Lãm, TP Thái Bình về giải quyết.

Thế nhưng, do vợ chồng ông Lẫm chưa về công ty nên Đường đã cử con nuôi là Tiến "Trắng" ở lại, với mục đích báo tin khi thấy vợ chồng ông Lẫm trở về.

VKSND TP Thái Bình vừa ban hành cáo trạng để truy tố Nguyễn Xuân Đường (tức Đường "Nhuệ") cùng Tiến "Trắng" xâm phạm chỗ ở.

Ngày 4/10/2017, khi công nhân đến công ty làm việc thì thấy 3-4 người lạ mặt nên chỉ đứng nói chuyện với nhau và ra về.

Thời điểm này, chỉ còn ông Nguyễn Văn Nhàn (51 tuổi) và ông Nguyễn Bá Ngọc (48 tuổi), là em trai ruột của ông Nguyễn Văn Lẫm được giao quyền quản lý công ty trong khoảng thời gian ông Lẫm, bà Quyết không có mặt tại công ty.

Đến chiều ngày 6/10/2017, ông Ngọc gọi điện thông báo cho ông Nhàn về việc Đường cho người đuổi khỏi công ty nên 2 người đã thu dọn đồ đạc về nhà tại xã Thái Đô, huyện Thái Thuỵ (Thái Bình).

Chiều 19/10/2017, Đường "Nhuệ" chỉ đạo Tiến "Trắng" đi về và không ở lại Công ty Lâm Quyết nữa.

Nội dung cáo trạng cho rằng, việc Đường cho người chiếm đóng công ty nhằm mục đích giải quyết chuyện vay nợ chứ không chiếm đoạt tài sản. Đến nay cũng chưa có căn cứ chứng minh việc Đường cùng Tiến lấy bất cứ tài sản gì trong Công ty Lâm Quyết. 

Cáo trạng cũng nêu rõ, anh Nguyễn Văn Hà (con trai ông Lẫm, bà Quyết) có đơn trình báo, ngoài Bùi Mạnh Tiến thường xuyên sinh hoạt trong văn phòng của Công ty Lâm Quyết còn có những người khác là Đào Văn Bằng và Nguyễn Xuân Bình.

Tuy nhiên qua điều tra, cả Bằng và Bình đều không thừa nhận việc đi cùng Tiến ở lại trong văn phòng của Công ty Lâm Quyết. Ngoài lời khai của anh Hà, hiện cũng không còn tài liệu chứng cứ nào khác thể hiện Bằng và Bình ăn ngủ sinh hoạt cùng Tiến ở Công ty Lâm Quyết, nên cơ quan công an đang tiếp tục điều tra, xử lý khi có căn cứ pháp lý.

Phương Anh

Theo: ANTT/NĐT
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
  • Liên kết hữu ích
Đang phổ biến