Dòng sự kiện:
Học sinh trường quốc tế ở TP.HCM bị bạn đánh: Bộ GD&ĐT chỉ đạo khẩn
29/05/2022 16:34:27
Bộ GD&ĐT đề nghị các đơn vị khẩn trương xác minh thông tin và xử lý vụ việc bạo lực học đường tại Trường quốc tế American Academy (TP.HCM).

Thông tin trên được đưa ra trong văn bản gửi UBND TP.HCM.

Theo đó, Bộ GD&ĐT đề nghị UBND TP.HCM chỉ đạo các cơ quan, đơn vị chức năng có liên quan nhanh chóng xác minh thông tin và xử lý vụ việc kịp thời, đúng quy định, đảm bảo an toàn và ổn định tâm lý cho học sinh, giáo viên và phụ huynh.

Thông tin xử lý vụ việc gửi về Bộ GD&ĐT trước ngày 31/5.

Vết xước trên người học sinh trường quốc tế.

Ngày 26/5, mạng xã hội xôn xao thông tin về vụ việc bạo lực học đường ở Trường quốc tế American Academy (An Phú, TP Thủ Đức, TP.HCM).

Vụ việc được dư luận quan tâm sau khi chị T.H.T. sử dụng mạng xã hội để lan truyền thông tin. Chị T. nói, con gái chị đã bị thương tích sau cuộc ẩu đả với bạn học, vì vậy chị muốn nhà trường có biện pháp xử lý.

Theo lời kể lại từ chị T. trên mạng xã hội, tuần trước, học sinh của ISHCMC - AA được đi dã ngoại tại khu vực Hồ Tràm, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Lúc ăn, con chị T. giữ ghế cho bạn đi lấy đồ ăn. Sau đó, một học sinh lớp 8 của trường đến, bày tỏ ý định muốn lấy cái ghế đó. Lúc này, con chị T. nói ghế đó đã có người ngồi rồi. Em học sinh lớp 8 kia có nói nặng lời, nhưng con chị T. không phản ứng gì cả. Mọi việc tưởng chừng như dừng lại.

Chị T. kể lại trên trang cá nhân, ngày 26/5, con của chị bị một học sinh cùng trường đánh, đấm vào ngực trong khuôn viên của trường. Chị T. nói rằng, giáo viên của trường có nhìn thấy nhưng đã không can ngăn.

Chị T. kể lại, một số học sinh khác bất bình, muốn bảo vệ con chị nên cũng bị nữ sinh kia đánh. Hiện cả 4 em đang có biểu hiện như sang chấn tâm lý, hoảng loạn, tức ngực, trên người có vết xước, bầm tím.

Ngày 27/5, ông Andy Tay – Giám đốc điều hành trường cho biết, hôm 26/5, khi sự việc xảy ra, ông Andy Tay là người biết rất rõ, lúc đó học sinh ra về. Ban Giám hiệu có nhận được thông tin có xảy ra một vụ xung đột bên ngoài nhà trường.

Ngay lập tức, thầy Hiệu trưởng đã có mặt ở bên ngoài, đưa các bạn học sinh này vào trường một cách an toàn. Sau đó, các học sinh này đã được phòng y tế kiểm tra, chăm sóc sức khỏe. Khi thấy các em không có vấn đề gì về mặt sức khỏe, các em được cho về phòng để thầy cô tìm hiểu chuyện gì đã xảy ra.

Quy trình là nhà trường sẽ nói chuyện với học sinh để tìm hiểu sự việc, và sau đó sẽ gọi để trao đổi với phụ huynh.

Khi đang trao đổi với học sinh, thì phụ huynh xuất hiện trong nhà trường, nói chuyện với học sinh đã đánh con của chị với thái độ giận dữ. Theo đúng quy định thì nhà trường sẽ không để tình trạng này xảy ra, vì sẽ ảnh hưởng đến tinh thần của học sinh.

Khi không nói chuyện được với học sinh kia, thì chị phụ huynh này đã giận dữ, livestream và không hợp tác với nhà trường.

Sau đó, tất cả mọi người đã rời khỏi phòng, nên nhà trường chưa thể hoàn thành được việc nói chuyện với phụ huynh để tìm hiểu triệt để vấn đề.

Ngày 27/5, lãnh đạo nhà trường đã trích xuất toàn bộ các camera an ninh trong và ngoài trường để tìm hiểu toàn cảnh những gì đã xảy ra. Hiện nhà trường đã liên hệ với phụ huynh, để sắp xếp các cuộc hẹn, làm việc vào đầu tuần tới.

Hiện nhà trường cũng đã làm việc với Công an địa phương về vấn đề này, và phụ huynh cả hai bên cũng đã đến trình báo tại cơ quan công an.

Tác giả: Hà Cường

Theo: VTC News
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến