Honda Việt Nam triệu hồi 1.335 sản phẩm khuyết tật
17/03/2017 14:02:30
ANTT.VN – Hãng Honda vừa thông báo triệu hồi 1.335 dòng sản phẩm ô tô Honda Civic, Honda CR-V và Honda Accord do Công ty Honda Việt Nam nhập khẩu và sản xuất để sửa chữa và thay thế.

Một số dòng Honda Civic sản xuất 2012 bị triệu hồi để sửa chữa, thay thế túi khí

Cục Quản lý cạnh tranh, Bộ Công Thương nhận được báo cáo của Công ty Honda Việt Nam (Công ty Honda) thông báo Chương trình thu hồi sản phẩm để sửa chữa và thay thế bộ thổi khí của túi khí trên một số xe ô tô Honda Civic, Honda CR-V và Honda Accord do Công ty Honda Việt Nam nhập khẩu và sản xuất. 

Theo đó, các dòng xe Honda Civic, Honda CR-V (sản xuất trong nước) và Honda Accord (nhập khẩu từ Thái Lan) sản xuất năm 2012 có số loại, số VIN như bảng dưới đây thuộc diện phải triệu hồi để thực hiện kiểm tra và thay thế các bộ phận bị ảnh hưởng (Bộ thổi khí của túi khí).

Honda Việt Nam cho biết, mọi chi phí liên quan đến việc kiểm tra, thay thế các bộ phận bị ảnh hưởng sẽ do hãng này chi trả (chi phí nhân công, phụ tùng thay thế). Thời gian thực hiện chương trình từ ngày 20 tháng 02 năm 2017 tại toàn bộ các nhà Phân phối Ô tô Honda trên toàn quốc.

Lý do thu hồi để sửa chữa/thay thế, theo Honda VN là do các hạt tạo khí của bộ thổi khí bị biến đổi khi nó bị tiếp xúc với môi trường có nhiệt độ và độ ẩm thay đổi trong thời gian dài, điều này có thể gây quá áp khi túi khí được kích hoạt. Nguyên nhân gốc của sự quá áp đang trong quá trình điều tra. Tuy chưa phát sinh bất kì trường hợp nào đối với xe Honda trên thị trường, nhưng để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho khách hàng, xử lí phòng ngừa và điều tra nguyên nhân gốc, Công ty Honda Motor Nhật Bản đã quyết định triệu hồi xe để thay thế bộ thổi khí túi khí phía bên ghế phụ.

Trong trường hợp cần tư vấn, hỗ trợ, người tiêu dùng có thể liên hệ với Cục QLCT qua số Tổng đài tư vấn tiêu dùng miễn phí 1800 - 6838 của Cục QLCT (Thời gian làm việc từ 08h30 đến 11h30 và 14h00 đến 16h30 các ngày trong tuần trừ thứ Bảy, Chủ Nhật và các ngày lễ, tết) hoặc Công ty Honda Việt Nam – Phòng Quan hệ Khách hàng, Số điện thoại miễn phí: 1800-555-548 (Vinaphone); 1800-8001(Viettel), E-mail: cr@honda.com.vn (giờ làm việc hàng ngày từ 07h30 đến 16h30 trừ thứ Bảy, Chủ Nhật, Ngày lễ).

V.P

 
Thích và chia sẻ bài viết này :
Đang phổ biến