Dòng sự kiện:
Huế: Kịp thời cứu nữ du khách người Trung Quốc thoát cơn nguy kịch
11/04/2018 06:15:15
Một nữ du khách người Trung Quốc khi đến Việt Nam du lịch không may bị xuất huyết não nghi do vỡ dị dạng mạch máu não, tình hình nguy cấp có thể nguy hiểm đến tính mạng.

Chiều ngày 10/4, thông tin từ Trung tâm điều trị theo yêu cầu và quốc tế, bệnh viện Trung ương Huế cho biết, các y, bác sĩ của bệnh viện vừa nỗ lực cứu sống nữ bệnh nhân Tống Chí Anh (53 tuổi), quốc tịch Trung Quốc, không may bị xuất huyết não trong lúc đến Việt Nam du lịch.

Bệnh nhân Tống Chí Anh hiện đã qua cơn nguy kịch.

Trước đó, vào chiều 28/3, chị Tống Chí Anh được chuyển đến Trung tâm điều trị theo yêu cầu và quốc tế trong tình trạng đau đầu dữ dội, nôn mửa, huyết áp cao, rối loạn ý thức.

Qua hội chẩn, các bác sĩ chẩn đoán bệnh nhân này xuất huyết não nghi do vỡ dị dạng mạch máu não, tình hình nguy cấp có thể nguy hiểm đến tính mạng. Kết quả chụp mạch máu não cho thấy bệnh nhân có đến 2 túi phình mạch máu não ở 2 bên, túi phình bên trái đã vỡ gây xuất huyết não rất nặng, nguy cơ tử vong cao cần phải can thiệp kịp thời.

Dưới sự hướng dẫn của TS.BS Tôn Thất Trí Dũng, Phó trưởng Khoa Nội - Đột quỵ, ê kip y bác sĩ đã tiến hành can thiệp mạch máu não cho bệnh nhân Tống Chí Anh với phương pháp loại bỏ túi phình bằng CoiL. Sau gần 2 tiếng đồng hồ, ca can thiệp thành công, bệnh nhân hoàn toàn tỉnh táo.

Trao đổi với PV, TS.BS Lê Thừa Trung Hậu, Phó Giám đốc Trung tâm điều trị theo yêu cầu và quốc tế, bệnh viện Trung ương Huế cho biết, hiện sức khỏe bệnh nhân Tống Chí Anh đã bình phục và trung tâm cũng đã giúp nữ bệnh nhân này chuẩn bị các thủ tục cần thiết để trở về nước.

Lê Kông

Thích và chia sẻ bài viết này :
Theo ANTT/NĐT
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: toasoan@antt.vn
http://antt.nguoiduatin.vn/hue-kip-thoi-cuu-nu-du-khach-nguoi-trung-quoc-thoat-con-nguy-kich-233155.htm
Đang phổ biến