Dòng sự kiện:
Huế tiếp tục phát huy vai trò của các tổ phòng, chống dịch cộng đồng
11/07/2021 13:42:25
Tỉnh Thừa Thiên - Huế yêu cầu các địa phương phát huy hơn nữa vai trò của tổ phòng, chống dịch cộng đồng trong việc theo dõi, giám sát các cá nhân, tổ chức thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định.

Ngày 11/7, trước tình hình dịch bệnh COVID-19 tiếp tục có những diễn biến phức tạp, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế, Nguyễn Văn Phương đã chủ trì cuộc họp thường trực Ban chỉ đạo phòng chống dịch để bàn các phương án ứng phó với các tình huống có thể xảy ra trên địa bàn.

Huế tăng cường công tác giám sát y tế ở cơ sở

Tại cuộc họp, một số vấn đề liên quan đến nâng cao năng lực xét nghiệm, cách ly và công tác phối hợp giữa các ban ngành, địa phương đã được đưa ra thảo luận.

Sau khi lắng nghe các ý kiến, thảo luận của các thành viên ban chỉ đạo, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương nhấn mạnh, hiện nay công tác giám sát y tế với tất cả công dân xuất hiện trên địa bàn là vô cùng quan trọng, đây là giải pháp hiệu quả nhất để ngăn chặn dịch bệnh lây lan trong cộng đồng. Vì vậy, các địa phương phát huy hơn nữa vai trò của tổ phòng, chống dịch cộng đồng trong việc theo dõi, giám sát các cá nhân, tổ chức thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định.

Trong tình hình diễn biến dịch bệnh đang rất phức tạp hiện nay, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương yêu cầu chính quyền các huyện, thị xã và thành phố Huế luôn trong trạng thái sẵn sàng, chủ động để kịp thời xử lý các tình huống dịch bệnh có thể xảy ra.

Yêu cầu các địa phương chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế, nhân lực y tế phục vụ cho công tác xét nghiệm, cách ly, tuyệt đối không được chủ quan lơ là trong phòng dịch, duy trì thực hiện tốt "5K", đặc biệt là bắt buộc đeo khẩu trang nơi đông người, trên các phương tiện giao thông công cộng, thực hiện nghiêm các quy định về phòng dịch.

 Đình Tuấn

Theo: ANTT/NĐT
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến