Dòng sự kiện:
Hưng Yên: Các đối tượng 'bảo kê' máy gặt lúa 'tái xuất' trên đồng
18/10/2017 17:15:42
Thời gian qua, tại địa bàn huyện Khoái Châu (Hưng Yên) xuất hiện một số đối tượng đòi tiền bảo kê máy gặt của bà con nông dân với giá từ 3 - 5 triệu đồng/máy.

Đến sáng nay (18/10), ông Hoàng Hữu Sâm, Chủ tịch UBND xã Việt Hòa, huyện Khoái Châu xác nhận với PV về sự việc trên.

Ông Sâm cho biết, thời gian vừa qua, trên địa bàn xuất hiện một số thanh niên lạ mặt, yêu cầu chủ máy gặt phải nộp tiền bảo kê từ 3 - 5 triệu đồng/máy mới cho gặt. Khi bà con nông dân đang thu hoạch lúa thì nhóm này xuất hiện mang theo dao, kiếm đến đe dọa, uy hiếp bắt phải nộp tiền khiến bà con hoang mang, lo sợ.

Ảnh minh họa.

Cụ thể, ngày 27/9, tại địa bàn xã Việt Hòa có gia đình ông Hoàng Văn K. đang chuẩn bị gặt lúa ở cánh đồng Miếng Khánh thì bị một nhóm đối tượng mang hung khí đến hành hung các thành viên của gia đình.

Sau khi sự việc xảy ra, ông K. đã báo cáo sự việc lên chính quyền địa phương. Tiếp nhận thông tin, UBND xã Việt Hòa đã báo cáo sự việc lên huyện Khoái Châu để có biện pháp ngăn chặn.

Trao đổi về vụ việc, Đại tá Đỗ Ngọc Cự - Trưởng Công an huyện Khoái Châu cho hay: “Chúng tôi đã tiếp nhận về vụ việc các đối tượng bảo kê các chủ máy gặt trên địa bàn xã Việt Hòa. Hiện cơ quan chức năng đang tiến hành xác minh, làm rõ danh tính các đối tượng”.

Trong một diễn biến liên quan, về hành vi tương tự như trên, CQĐT Công an huyện Kim Động (Hưng Yên) đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Vũ Thành Nam (SN 1990), trú tại tập thể May 2, phường An Tảo, TP Hưng Yên và Hoàng Văn Hải (SN 1984), trú tại thôn An Xá, xã Toàn Thắng, huyện Kim Động.

Theo tài liệu của công an, nhóm đối tượng này đã mang hung khí đến hành hung các chủ máy gặt tại thị trấn Lương Bằng và xã Toàn Thắng, huyện Kim Động vào các ngày 6 và 7/10 trước đó.

Đoàn Tân

Thích và chia sẻ bài viết này :
Đóng góp bài vở cho tòa soạn vui lòng gửi vào email: toasoan@antt.vn
Đang phổ biến