Dòng sự kiện:
Hưng Yên: Phát hiện 2 ca mắc COVID-19, 1 người là tài xế Bắc – Nam
21/06/2021 17:00:45
2 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 mới đều có địa chỉ ở huyện Yên Mỹ (Hưng Yên). Trong đó có 1 lái xe và 1 học sinh

Ngày 21/6, tỉnh Hưng Yên đã phát hiện thêm 2 trường hợp dương tính SARS-CoV-2. Các trường hợp này đã được đưa đi cách ly, điều trị tại bệnh viện. Ngay trong sáng 21/6, Hưng Yên đã phong tỏa 3 địa bàn của huyện Yên Mỹ.

Theo đó, bệnh nhân là T.M.T. (nam, SN 1991); trú thôn Đạo Khê, xã Trung Hưng, huyện Yên Mỹ, là lái xe Bắc - Nam cùng với anh P.A.V. (SN 1979), địa chỉ tại thôn Nghĩa Trang, thị trấn Yên Mỹ; hiện đang cách ly, điều trị tại Bình Dương.

Từ ngày 5/6 - 15/6, anh T.M.T và P.V.V đi cùng nhau liên tục 2 chuyến Bắc Nam không về nhà, địa điểm bốc hàng ở Cẩm Thủy – Thanh Hóa và đi vào trả hàng ở Củ Chi (TP HCM).

2h ngày 15/6 về, anh T đưa anh V. về nhà Máy Xay Yên Mỹ, sau đó về nhà. Anh P.V.V hiện đang được cách ly tại Bình Dương và đã có 2 lần test nhanh dương tính.

Những ngày ở nhà, ngày 16/6, anh T.M.T có đến cửa hàng dép gần thế giới di động địa chỉ TT Yên Mỹ mua dép. 

Ngày 17/6, anh T.M.T có biểu hiện ho sốt, vào hồi 9h sáng có đi cắt tóc tại nhà A.K cổng làng Thụy Trang, xã Trung Hưng. Buổi chiều cùng ngày, anh có ra bãi bóng chơi và có tiếp xúc với một số người. 

Ngày 18/6, anh có đi mua cháo cửa hàng gần nhà ông T ở thôn Đạo Khê, xã Trung Hưng. 

Ngày 19/6 - 20/6 có nhờ chị N.T.L làm tại Trung tâm Y tế huyện Yên Mỹ truyền nước.

Lúc 9h ngày 19/6 có đến Phòng khám Đa khoa Việt Pháp test nhanh COVID cho kết quả âm tính. 

Ngày 20/6, anh truyền nước ở nhà. Đến 12h nhận thông tin anh P.V.V có kết quả test 2 lần dương tính, anh T đã lên Trung tâm Y tế Yên Mỹ hỏi và được hướng dẫn về trạm y tế khai báo y tế, cách ly tại nhà. Qua điều tra dịch tễ bước đầu đã xác định những trường hợp 21 F1.

Hưng Yên phát hiện 2 ca mắc COVID-19 mới đều trú tại huyện Yên Mỹ.

Tiếp theo là bệnh nhân P.H.L (SN 2003), là học sinh. Ngày 15/6, cháu L có tiếp xúc với bố là P.V.V làm lái xe Bắc -  Nam nói trên. 

Sau thời gian ở nhà, đến ngày 18/6, cháu V có sang nhà trả sách vở mượn của L và tiếp xúc ở ngoài cổng và đều đeo khẩu trang khoảng 5 phút.

Ngày 19/6, thấy người mệt mỏi, xuống truyền nước và tiêm bổ não tại nhà bác sỹ ở thôn Thụy Trang, xã Trung Hưng, huyện Yên Mỹ và có đi mua rau nhà bà T ở thôn Ông Tố, thị trấn Yên Mỹ. Ngay khi nhận được thông tin bố có kết quả dương tính đã cho khai báo y tế và đang được cách ly tại nhà.

Qua điều tra dịch tễ bước đầu đã xác định những trường hợp 2 F1.

Ngay sau khi nhận được thông tin các ca này, cơ quan chức năng đã tiến hành các biện pháp xử lý, phòng chống dịch theo quy định. Phun khử khuẩn toàn bộ gia đình các trường hợp F0, F1 và các hộ gia đình liên quan.

UBND tỉnh Hưng Yên yêu cầu UBND huyện Yên Mỹ chủ trì, phối hợp với Sở Y tế, Công an tỉnh, các đơn vị liên quan: Phong tỏa ngay địa bàn, khu vực nguy cơ thuộc thị trấn Trai Trang và xã Trung Hưng để phục vụ công tác truy vết, cách ly đối tượng có nguy cơ, bảo đảm phương án hậu cần và an ninh trật tự trên địa bàn

UBND huyện, thị xã, thành phố chủ trì, phối hợp với Sở Y tế, Công an tỉnh, các cơ quan, đơn vị có liên quan thần tốc rà soát F1, F2, F3 liên quan đến các trường hợp F0 trên. 

Các đơn vị phối hợp, khẩn trương triển khai các biện pháp phòng chống dịch, tổ chức cách ly và quản lý chặt chẽ các trường hợp theo quy định. Thực hiện ngay việc khử trùng, tiêu độc tại tất cả các địa điểm có nguy cơ. 

Chuẩn bị sẵn sàng các phương án phong tỏa cách ly, bảo đảm hậu cần và an ninh trật tự trên địa bàn khi cần thiết.

 Quốc Phương
Theo: ANTT/NĐT
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến