Dòng sự kiện:
Hủy quyết định tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba đối với Công ty Việt Á
24/06/2022 06:44:14
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã ký quyết định hủy bỏ quyết định tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba đối với Công ty cổ phần công nghệ Việt Á vì vi phạm pháp luật.

Sau khi nhận được Tờ trình của Thủ tướng Chính phủ, ngày 23/6, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã ra Quyết định số 715/QĐ-CTN về việc hủy bỏ Quyết định tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba đối với Công ty cổ phần Công nghệ Việt Á, Thành phố Hồ Chí Minh do vi phạm pháp luật nghiêm trọng, gây dư luận xấu trong xã hội.  Quyết định này có hiệu lực thi hành từ ngày ký.

Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực vừa qua đã thống nhất bổ sung một số vụ án vào diện theo dõi, trong đó có vụ Việt Á. Người phát ngôn Bộ Công an cho biết, trong các vụ án này có nhiều người liên quan là cán bộ, đảng viên, lãnh đạo... Các bị can này phạm tội do lợi dụng chính sách, lợi dụng chức vụ quyền hạn, vi phạm các quy định về đấu thầu, đưa hối lộ và nhận hối lộ. Trong đó, các bị can là cán bộ đảng viên sẽ bị xử lý theo các quy định của Đảng và theo các quy định của pháp luật.

"Dòng tiền là yếu tố rất quan trọng để cơ quan điều tra tìm ra bản chất vụ việc. Trong một số vụ án, khi khám xét một số bị can đã phát hiện trong ngăn kéo có tới hơn 10 tỷ đồng. Ví dụ, như vụ Việt Á, đối tượng khai kiếm lãi khoảng 4.000 tỷ đồng và bôi trơn khoảng 800 tỷ đồng. Rõ ràng đó là kênh để các nhà điều tra tìm ra và mở rộng điều tra", Trung tướng Tô Ân Xô thông tin./.

Tác giả: Vũ Dũng

Theo: VOV
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến