Dòng sự kiện:
IMF: Triển vọng tăng trưởng kinh tế toàn cầu ngày càng ảm đạm
14/11/2022 10:22:16
Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) nhận định cuộc khủng hoảng năng lượng trầm trọng ở châu Âu cùng các hiện tượng thời tiết cực đoan sẽ ảnh hưởng nặng nề đến triển vọng tăng trưởng kinh tế.

Bơm dầu thô tại một cơ sở khai thác dầu ở thành phố Salt Lake, bang Utah, Mỹ. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Theo Reuters, ngày 13/11, Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) cho biết triển vọng kinh tế toàn cầu thậm chí sẽ còn ảm đạm hơn so với dự báo của tháng trước, khi kết quả khảo sát quản lý mua hàng ngày càng có chiều hướng xấu trong những tháng gần đây.

Theo IMF, viễn cảnh u ám này bắt nguồn từ việc thắt chặt chính sách tiền tệ để ngăn lạm phát, đà tăng trưởng yếu của Trung Quốc, tình trạng gián đoạn nguồn cung và mất an ninh lương thực kéo dài do cuộc xung đột Nga-Ukraine.

Tháng trước, IMF đã giảm dự báo tăng trưởng kinh tế thế giới năm 2023 từ 2,9% xuống còn 2,7%.

Trong một bài blog chuẩn bị cho Hội nghị G20 ở Indonesia, IMF cho biết các chỉ số gần đây "cho thấy triển vọng kinh tế sẽ ngày càng ảm đạm," đặc biệt là ở châu Âu.

Cơ quan này nhận định cuộc khủng hoảng năng lượng trầm trọng ở châu Âu cùng các hiện tượng thời tiết cực đoan sẽ ảnh hưởng nặng nề đến triển vọng tăng trưởng kinh tế và làm gia tăng lạm phát trên toàn cầu./.

Theo: Vietnam+
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến