Dòng sự kiện:
Iran có dấu hiệu chuẩn bị phóng vệ tinh sau 2 lần thất bại
19/08/2019 12:30:05
Những hình ảnh chụp được từ vệ tinh cho thấy Trung tâm Vũ trụ ở tỉnh Semnan của Iran đang tăng cường các hoạt động trong tháng này.

Hình ảnh vụ phóng vệ tinh thất bại của Iran hồi tháng 1/2019. (Nguồn: FARS)

Ngày 18/8, truyền thông Trung Đông đưa tin Iran dường như đang chuẩn bị tiến hành một vụ phóng vệ tinh, sau hai lần thất bại trước đó.

Động thái trên diễn ra trong bối cảnh Mỹ cáo buộc rằng chương trình này của Tehran nhằm phục vụ cho việc phát triển tên lửa đạn đạo.

Theo trang mạng Arab News, những hình ảnh chụp được từ vệ tinh cho thấy Trung tâm Vũ trụ Imam Khomeini ở tỉnh Semnan của Iran đang tăng cường các hoạt động trong tháng này. Trung tâm này nằm cách thủ đô Tehran của Iran khoảng 240km về phía Đông Nam.

Trước đó, giới chức Iran thường chỉ thông báo về những vụ phóng như vậy đã tiến hành. Những động thái trên cùng với nguồn tin một quan chức nước này cho hay một vệ tinh sẽ sớm được bàn giao cho Bộ Quốc phòng Iran, cho thấy sự kiện sẽ sớm diễn ra.

Theo nhận định của các chuyên gia khu vực, cơ sở phóng vệ tinh trên của Iran thường "để không" thì nay đã ghi nhận được nhiều hình ảnh về các hoạt động tại trung tâm này và "có hoạt động gì đó đang diễn ra tại bệ phóng."

Những hình ảnh chụp được từ trung tâm trên của Iran được thực hiện vào ngày 9/8 vừa qua, đã ghi lại hoạt động về một cơ sở thuộc Trung tâm Vũ trụ Imam Khomeini.

Theo Vietnam+

Thích và chia sẻ bài viết này :
Theo ANTT/NĐT
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: toasoan@antt.vn
http://antt.nguoiduatin.vn/iran-co-dau-hieu-chuan-bi-phong-ve-tinh-sau-2-lan-that-bai-280263.htm
Đang phổ biến