Dòng sự kiện:
Iran tuyên bố quốc tang, cảnh báo vụ tấn công khủng bố làm 300 người thương vong
04/01/2024 11:21:42
Giới chức Iran cảnh báo sẽ đáp trả mạnh mẽ những kẻ đứng đằng sau vụ tấn công khủng bố đẫm máu chiều qua tại tỉnh Kerman khiến gần 300 người thương vong.

Trong hai tuyên bố riêng rẽ, cả Đại giáo chủ Iran Ali Khamenei và Tổng thống Ebrahim Raisi cùng khẳng định sẽ có hành động đáp trả thích đáng với chủ mưu và tất cả những kẻ đồng lõa trong vụ tấn công. Cùng ngày, chính phủ Iran công bố quốc tang trong ngày hôm nay (4/1), để bày tỏ lòng tiếc thương những người thiệt mạng trong vụ tấn công.

Ít nhất 73 người thiệt mạng vì hai vụ nổ xảy ra liên tiếp gần mộ tướng Iran Qassem Soleimani, trong lúc đám đông tưởng niệm ông. Ảnh: AFP.

Trước đó, truyền thông Iran xác nhận ít nhất 103 người chết và khoảng 170 người khác bị thương trong vụ đánh bom kép xảy ra tại lễ tưởng niệm 4 năm ngày mất của Tướng Qassem Soleimani, một chỉ huy cấp cao thuộc Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran đã thiệt mạng trong cuộc không kích của Mỹ vào Iraq đầu năm 2020.

Cho đến sáng sớm nay (4/1), chưa có bất kỳ tổ chức hay cá nhân nào nhận trách nhiệm thực hiện vụ tấn công. Giới chức Iran cũng chưa đưa ra bất kỳ nhận định ban đầu nào về thủ phạm của vụ khủng bố.

Tối qua, Saudi Arabia cùng một số quốc gia khu vực đã đưa ra phản ứng chính thức, mạnh mẽ lên án vụ tấn công, đồng thời bày tỏ tình đoàn kết với Chính phủ và người dân Iran.

Tác giả: PV

Theo: VOV.vn
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến