Dòng sự kiện:
Israel tuyên bố không ai có thể ngăn nước này tiếp tục cuộc chiến tại Gaza
25/05/2024 11:14:57
ất chấp áp lực ngày càng mạnh mẽ từ cộng đồng quốc tế, quan chức cấp cao Israel ngày 24/5 tuyên bố rằng không thế lực nào có thể ngăn nước này tiếp tục cuộc chiến chống lực lượng Hamas tại dải Gaza.

Theo truyền thông Israel, bố trên được một quan chức Chính phủ Israel đưa ra với hãng tin Reuters của Anh, nhằm phản ứng với việc Tòa án Công lý Quốc tế (ICJ) chuẩn bị ra phán quyết về cuộc chiến tại dải Gaza theo đơn kiện của Nam Phi. Nguồn tin cho biết, quan chức Chính phủ Israel khẳng định rằng không một thế lực nào trên Trái đất này có thể ngăn cản Israel thực hiện sứ mệnh bảo vệ người dân của mình và tiếp tục cuộc chiến chống lực lượng Hamas tại dải Gaza.   

 Chiến sự ở Gaza hiện vẫn đang diễn ra. (Ảnh: Reuters)

Trước đó, báo chí Israel đưa tin trong ngày hôm nay (24/5), Tòa án Công lý Quốc tế sẽ ra phán quyết về cuộc chiến tại Gaza theo đơn kiện của Nam Phi. Trong đó, nhiều khả năng phán quyết sẽ yêu cầu quân đội Israel dừng cuộc tấn công bộ binh vào thành phố Rafah ở phía Nam dải Gaza.

Israel phát động cuộc chiến vào dải Gaza ngày 7/10/2023 nhằm đáp trả cuộc đột kích bất ngờ của Hamas vào miền Nam Israel trong sáng cùng ngày khiến gần 1.200 người chết và khoảng 250 người bị bắt làm con tin. Thống kê đáng tin cậy mới nhất của cơ quan Y tế Palestine cho biết chiến dịch tấn công kéo dài 7 tháng rưỡi qua của quân đội Israel vào Gaza khiến hơn 35.000 người chết và gần 80.000 người bị thương, chủ yếu là dân thường. 

Nhiều quốc gia và tổ chức quốc tế cáo buộc Israel phạm tội ác chiến tranh, tội ác diệt chủng và tội ác chống lại loài người tại Gaza. Trong đó, Nam Phi đã chính thức khởi kiện Israel phạm tội ác diệt chủng lên Tòa án Công lý Quốc tế. Một số quốc gia, trong đó có Thổ Nhĩ Kỳ và Ai Cập, tuyên bố sẽ tham gia cùng Nam Phi trong vụ kiện đặc biệt này. 

Theo: VOV
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến