Dòng sự kiện:
Kết quả xét nghiệm của hơn 10.000 người nguy cơ cao ở Hà Nội ra sao?
19/07/2021 18:23:05
Tính đến 11h ngày 19/7, các quận, huyện, thị xã đã lấy 10.249 mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 các đối tượng nguy cơ cao trên địa bàn thành phố. Kết quả, 100% số mẫu này âm tính với SARS-CoV-2.

Ngày 19/7, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Hà Nội cho biết, các quận, huyện, thị xã trên địa bàn thành phố đã lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 của 10.249 đối tượng nguy cơ cao. Kết quả, 100% số mẫu này đã âm tính với SARS-CoV-2.

Được biết, trong số những trường hợp được xét nghiệm, huyện Đông Anh chiếm nhiều người nhất với 2.650 mẫu và Sóc Sơn là 1.455 mẫu.

Hơn 10.000 người thuộc đối tượng nguy cơ cao được xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 và cho kết quả âm tính (Ảnh minh hoạ).

Trước đó, khi tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, Sở Y tế Hà Nội đã yêu cầu trung tâm y tế các quận, huyện, thị xã phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) thành phố Hà Nội tổ chức rà soát các khu vực, đối tượng nguy cơ trên địa bàn quản lý; thu thập mẫu bệnh phẩm xét nghiệm (RT-PCR) phát hiện sớm virus SARS-CoV-2 cho đối tượng nguy cơ tại cộng đồng gửi về CDC Hà Nội.

Phương thức xét nghiệm là phương pháp RT-PCR lấy mẫu gộp thực địa, hoặc xét nghiệm test nhanh kháng nguyên.

Các đối tượng gồm công nhân làm việc tại khu công nghiệp Bắc Thăng Long, Đông Anh, cư trú trên địa bàn các quận, huyện (lấy mẫu tại cộng đồng) tại huyện Đông Anh, Sóc Sơn, Mê Linh;

Người làm dịch vụ vận tải, lái xe/phụ xe đường dài, nhân viên bán vé, người làm việc thường xuyên tại một số bến xe lớn của thành phố hoặc lái tàu, nhân viên phục vụ, kiểm soát trên tàu hoặc tại nhà ga;

Tiểu thương, người thường xuyên làm việc tại các chợ đầu mối, chợ dân sinh trên địa bàn các quận, huyện thị xã; người làm dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp tại các công ty cung cấp dịch vụ bảo vệ.

 Quốc Phương 

Theo: ANTT/NĐT
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến