Dòng sự kiện:
Khen thưởng 4 công an ngăn chặn vụ giấu 15 người trong thùng xe đông lạnh
14/09/2021 10:01:30
UBND tỉnh Bình Thuận đã khen thưởng tập thể và 4 cá nhân kịp thời phát hiện, ngăn chặn vụ 15 người trốn trong thùng xe đông lạnh nhằm "thông chốt" kiểm soát dịch bệnh.

15 người trong thùng xe đông lạnh.

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận đã tặng bằng khen tập thể Trạm Cảnh sát giao thông (CSGT) Hàm Tân, Phòng CSGT Công an tỉnh Bình Thuận và 4 cá nhân gồm: Thiếu tá Đặng Anh Tuấn, Thượng úy Khuất Ngọc Thanh (Phòng CSGT), Đại úy Trương Văn Khoa (Đội CSGT - Trật tự, Công an huyện Hàm Thuận Nam) và Binh nhì Lê Văn Lắm (chiến sĩ nghĩa vụ Phòng Cảnh sát cơ động).

Đây là các tập thể, cá nhân đã kịp thời phát hiện vụ giấu 15 người trong thùng xe đông lạnh để "thông chốt" kiểm soát dịch bệnh gây xôn xao dư luận.

Đêm 12/9, tổ tuần tra kiểm soát Trạm CSGT Hàm Tân phát hiện xe tải đông lạnh do anh Lê Văn T. cầm lái dừng tại một quán cơm ở xã Tân Đức, có dấu hiệu nghi vấn nên tiến mở thùng lạnh phía sau kiểm tra, phát hiện 15 người ở bên trong.

Bước đầu tài xế và 15 người trong thùng xe đông lạnh xuất trình được giấy xét nghiệm có kết quả âm tính với SARS-CoV-2 còn hiệu lực.

Tài xế T. thừa nhận chở 15 người trên từ một số xe khách để "thông chốt" kiểm soát dịch với mức giá 700.000 đồng/người, sau khi qua chốt sẽ có xe đón chở đi tiếp.

Ngay sau đó, CSGT Bình Thuận mở rộng tuần tra, phát hiện 2 ô tô con và xe khách đang dừng ở một số cây xăng trên địa bàn để đón người từ xe đông lạnh chở đến.

Các tài xế khai đã chở khách từ các khu vực khác nhau, khi đến khu vực bến xe Long Khánh (tỉnh Đồng Nai), họ liên hệ với tài xế xe đông lạnh Lê Văn T. để chuyển khách với mục đích "thông chốt".

Lê Văn T. đưa nhiều người lên thùng xe đông lạnh "thông chốt" qua nhiều nơi, khi tới chốt kiểm soát Tân Đức mới bị phát hiện.

Gia đình 5 người về quê Quảng Trị ngồi cùng thùng xe đông lạnh với 10 người khác để "thông chốt".

Về phương hướng hỗ trợ những người trên, UBND tỉnh Bình Thuận cho biết, địa phương đã chỉ đạo cơ quan chức năng tạm thời đưa 15 người về khu cách ly tập trung chăm sóc miễn phí. Sau khi sức khỏe ổn định, Bình Thuận sẽ liên lạc với lãnh đạo các tỉnh (quê của 15 người) để phối hợp đưa công dân về an toàn.

UBND tỉnh Bình Thuận đã chỉ đạo các cơ quan chức năng cùng chính quyền huyện Hàm Tân tổ chức đưa những người đi trên xe đông lạnh về khu cách ly tập trung của huyện Hàm Tân; đồng thời chỉ đạo các cơ quan chức năng Công an tỉnh phối hợp Công an huyện Hàm Tân để điều tra, làm rõ vụ việc.

Tác giả: Trung Kiên

Theo: Dân Trí
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến