Dòng sự kiện:
Khởi tố cán bộ ngân hàng lừa đảo chiếm đoạt hàng trăm tỷ đồng
21/05/2018 14:00:30
Bằng thủ đoạn vay tiền đáo hạn ngân hàng, trả lãi suất ngày, Đến đã lừa vay và chiếm đoạt hàng trăm tỷ đồng của nhiều người.

Sáng 21/5, Công an tỉnh Lâm Đồng thông tin, CQĐT đã khởi tố, bắt tạm giam 4 tháng Hoàng Nam Đến (SN 1978), trú thị trấn Liên Nghĩa, huyện Đức Trọng (Lâm Đồng) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Đối tượng Đến nguyên là cán bộ Ngân hàng NN-PTNT (Agribank) - Chi nhánh huyện Đức Trọng (Lâm Đồng) từ năm 2008. Đến năm 2017, Đến xin nghỉ việc tại đây.

CQĐT đọc lệnh bắt giam Hoàng Nam Đến.

Theo điều tra, từ năm 2016 đến tháng 9/2017, bằng thủ đoạn vay tiền đáo hạn ngân hàng, trả lãi suất ngày, Đến đã lừa vay, chiếm đoạt nhiều tỷ đồng của nhiều bị hại và không có khả năng chi trả. Sau đó, các bị hại làm đơn tố cáo gửi CQĐT Công an huyện Đức Trọng.

Quá trình điều tra, xác định, hành vi lừa đảo của đối tượng Đến liên quan đến số tiền rất lớn, thuộc thẩm quyền của CQĐT cấp tỉnh, Công an huyện Đức trọng chuyển hồ sơ lên cấp trên tiếp tục thụ lý điều tra theo thẩm quyền.

Tiếp nhận vụ án, từ tháng 4/2018 đến nay, Phòng PC44 Công an tỉnh Lâm Đồng đã điều tra và mở rộng vụ án, làm việc với các bị hại, làm rõ thủ đoạn lừa đảo của đối tượng Đến.

Qua xác định, đến thời điểm hiện tại, đối tượng đã lừa đảo của 22 bị hại với số tiền 110 tỷ đồng. Sau đó, cơ quan công an đã ra lệnh bắt tạm giam 4 tháng với đối tượng, tiếp tục củng cố hồ sơ, chứng cứ để xử lý theo quy định pháp luật.

Trao đổi với báo chí, Thượng tá Phạm Xuân Thủy, Trưởng phòng PC44, Phó thủ trưởng Thường trực CQĐT Công an Lâm Đồng cho hay, tình trạng cán bộ ngân hàng dùng thủ đoạn đáo hạn ngân hàng, vay tiền của các khách hàng, người dân, trả lãi ngày, lãi suất cao tiềm ẩn nhiều rủi ro, nhiều trường hợp nhằm mục đích chiếm đoạt tài sản của người khác. Qua đây, rất mong bà con cần nêu cao tinh thần cảnh giác, tránh bị kẻ xấu lợi dụng trục lợi.

Linh Nhi (t/h)

Thích và chia sẻ bài viết này :
Đóng góp bài vở cho tòa soạn vui lòng gửi vào email: toasoan@antt.vn
Đang phổ biến