Dòng sự kiện:
Khởi tố đối tượng đăng video nhạy cảm của trẻ em lên mạng xã hội
17/12/2021 12:18:35
Đối tượng Lê Xuân Dũng đã đăng tải một đoạn video có nội dung hình ảnh nhạy cảm liên quan đến cháu N.T.H (sinh năm 2006) lên mạng xã hội Facebook, xúc phạm đến danh dự, nhân phẩm của cháu H.

Lê Xuân Dũng bị khởi tố, bắt tạm giam về hành vi làm nhục người khác. (Nguồn: thanhnien.vn)

Ngày 17/12, Công an tỉnh Quảng Bình cho biết Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Quảng Trạch đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh tạm giam đối với Lê Xuân Dũng (sinh năm 1999, trú tại xã Quảng Châu, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình) để điều tra về hành vi "Làm nhục người khác."

Trước đó, bà P.T.H trú tại xã Quảng Lưu, huyện Quảng Trạch (tỉnh Quảng Bình) đã gửi đơn tố giác tội phạm đến cơ quan công an về việc ngày 14/10, Lê Xuân Dũng đã đăng tải một đoạn video có nội dung hình ảnh nhạy cảm liên quan đến cháu N.T.H (sinh năm 2006, là con gái bà P.T.H) lên mạng xã hội Facebook, xúc phạm đến danh dự, nhân phẩm của cháu H và gia đình bà P.T.H.

Sau khi tiếp nhận đơn tố giác tội phạm, Công an huyện Quảng Trạch đã tiến hành xác minh, làm rõ, cùng với kết quả trưng cầu giám định của Phòng Kỹ thuật Hình sự, Công an tỉnh Quảng Bình, sự phối hợp của các cơ quan chức năng liên quan đã xác định hành vi của Lê Xuân Dũng có dấu hiệu phạm tội "Làm nhục người khác" quy định tại điểm e, khoản 2, Điều 155 Bộ luật Hình sự.

Theo kết quả điều tra ban đầu từ cơ quan chức năng, khoảng tháng 7/2021, Lê Xuân Dũng có được video về hình ảnh cháu L đang tắm từ một người bạn.

Vì tò mò nhân vật trong video, Dũng đã tìm hiểu và biết được hình ảnh nhạy cảm trên là của cháu H. nên đã chủ động gửi hình ảnh này tới cháu H. thì bị người nhà của cháu H. phát hiện.

Sau đó giữa Lê Xuân Dũng và gia đình cháu H. đã xảy ra mâu thuẫn. Ngày 14/10/2021, Dũng đã sử dụng điện thoại của mình đăng tải nội dung video có hình ảnh nhạy cảm của cháu N.T.H với thời lượng 6 giây lên mạng xã hội Facebook nhằm xúc phạm danh dự, nhân phẩm của người khác.

Hiện cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra, xử lý vụ việc theo quy định của pháp luật.

Tác giả: Võ Dung

Theo: TTXVN
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến