Dòng sự kiện:
Khởi tố nhân viên công ty dược tham ô tài sản
22/09/2023 16:00:21
CQĐT Công an TP Long Xuyên (An Giang) vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Võ Văn Tý (SN 1984, trú xã Vĩnh An, huyện Châu Thành (An Giang) về hành vi Tham ô tài sản.

Tý là nhân viên của Công ty cổ phần dược phẩm Imexpharm – chi nhánh An Giang (gọi tắt là Công ty Imexpharm An Giang), được phân công nhiệm vụ đến liên hệ chào bán thuốc, đặt hàng, thu tiền của các quầy thuốc nạp về cho công ty.

Đối tượng Tý bị khởi tố, bắt tạm giam.

Tuy nhiên, khi thu tiền của khách hàng xong, Tý không nộp về công ty theo quy định mà sử dụng vào mục đích cá nhân. Sau đó, Tý nguỵ tạo, cung cấp thông tin sai sự thật, nói với công ty các quầy thuốc chưa trả tiền. Đến khoảng cuối tháng 12/2019, khi Công ty phát hiện sự việc mời Tý làm việc, Tý đã thừa nhận hành vi vi phạm.

Ngoài ra, Tý còn làm giả thông tin khách hàng để đặt hàng hoặc nhờ các quầy thuốc đặt hàng giùm để công ty xuất hàng, rồi Tý nhận số thuốc trên đem đi bán cho quầy thuốc khác để lấy tiền. Bằng thủ đoạn trên, Tý đã chiếm đoạt trên 602 triệu đồng của Công ty Imexpharm An Giang.

Ngày 28/2/2020, Tý bị Công ty chấm dứt hợp đồng lao động và yêu cầu hoàn trả số tiền đã chiếm dụng. Tuy nhiên, Tý chỉ khắc phục được trên 145 triệu đồng nên công ty có đơn tố giác Tý.

 Tác giả: Trần Lĩnh

Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến