Dòng sự kiện:
Khởi tố nữ giám đốc ở Hà Nam mua bán hóa đơn khống trị giá 730 tỷ đồng
25/03/2024 07:00:14
Thông qua các công ty “ma”, Hậu và đồng phạm xuất trên 1.500 hóa đơn cho hơn 300 đơn vị, cá nhân ở một số tỉnh, thành với tổng số tiền hàng hóa khoảng 730 tỷ đồng.

Tối 24/3, thông tin từ Công an tỉnh Hà Nam, Cơ quan An ninh điều tra, Công an tỉnh này vừa khởi tố vụ án, ra quyết định khởi tố bị can đối với Lê Thị Hậu (SN 1980, trú phường Hoàng Đông, thị xã Duy Tiên, Hà Nam) và 12 bị can khác để điều tra về hành vi bán trái phép 1.500 hóa đơn giá trị gia tăng, với tổng số tiền hàng hóa, dịch vụ ghi trên hóa đơn khoảng 730 tỷ đồng.

Theo cơ quan công an, Lê Thị Hậu (Giám đốc Công ty TNHH vận tải và xử lý nền móng Thịnh Vượng) cùng chồng là Giám đốc Công ty Cổ phần thương mại xây dựng, bê tông Thịnh Vượng (trụ sở tại tổ dân phố Ngọc Động, phường Hoàng Đông, thị xã Duy Tiên) hoạt động trong lĩnh vực sản xuất, thi công cọc bê tông và bê tông thương phẩm.

Bị can Lê Thị Hậu. (Ảnh: CACC)

Những năm gần đây, ngoài hoạt động kinh doanh thực tế, Hậu đã mua hóa đơn của các công ty “ma” hoặc nhờ người khác đứng tên thành lập nhiều công ty để xuất trái phép hóa đơn đầu vào cho 2 công ty do vợ chồng Hậu làm giám đốc.

Thông qua các công ty “ma”, Hậu và đồng phạm xuất trên 1.500 hóa đơn giá trị gia tăng cho hơn 300 đơn vị, cá nhân trên địa bàn nhiều tỉnh, thành phố như: Hà Nam, Hà Nội, Hải Phòng, Quảng Ninh, Hải Dương, Hòa Bình… với tổng số tiền hàng hóa, dịch vụ khoảng 730 tỷ đồng.

Cơ quan An ninh điều tra, Công an tỉnh Hà Nam khám xét tại chỗ ở và nơi làm việc của bị can trong vụ án. (Ảnh: CACC)

Để thực hiện hành vi phạm tội, Lê Thị Hậu đã chỉ đạo nhân viên và nhờ người thân mở nhiều tài khoản tại các ngân hàng khác nhau để chuyển tiền qua lại giữa các tài khoản trong quá trình “đảo tiền” nhằm hợp thức hóa các hóa đơn khống.

Cảnh sát cho biết, đây là vụ án mua bán trái phép hóa đơn và trốn thuế lớn nhất trên địa bàn tỉnh Hà Nam từ trước đến nay.

Hiện, Cơ quan An ninh điều tra, Công an tỉnh Hà Nam đã thu giữ nhiều tài liệu, vật chứng của vụ án và tiếp tục phối hợp với các đơn vị liên quan khẩn trương điều tra, mở rộng vụ án. 

Tác giả: Viên Minh 

Theo: VTC News
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến