Dòng sự kiện:
Khởi tố thêm 2 nhân viên y tế trong vụ triệt phá 'động lắc' tại Bệnh viện tâm thần TW
09/07/2021 06:00:06
Ngày 8/7, CQĐT Công an TP. Hà Nội đã ra Quyết định khởi tố bị can đối với 2 nhân viên y tế tại Bệnh viện Tâm thần Trung ương I, liên quan đến vụ việc "bay lắc" và sử dụng ma túy trong cơ sở y tế này.

Đối tượng Quý cầm đầu vụ án

Theo đó, hai nữ nhân viên bị khởi tố về tội Tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy là Nguyễn Thị Minh Huệ (y tá) và Bùi Thị Hạt (nhân viên chăm sóc bệnh nhân). Quyết định khởi tố bị can đã được Viện KSND TP. Hà Nội phê chuẩn.

Trước đó, CQĐT CATP Hà Nội đã khởi tố Nguyễn Xuân Quý (38 tuổi) cùng 4 người khác về các tội Mua bán, Tàng trữ, Tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy. Nguyễn Anh Vũ, cán bộ Bệnh viện Tâm thần Trung ương I, bị khởi tố về tội Không tố giác tội phạm.

Theo điều tra, Quý có tiền sử bệnh tâm thần nên vào điều trị tại bệnh viện trên từ tháng 11/2018. Tại đây, Quý lợi dụng mối quan hệ với một số cán bộ và nhân viên bệnh viện, trong đó có Nguyễn Anh Vũ, đã cải tạo phòng điều trị trong bệnh viện thành một phòng có cách âm, lắp dàn loa công suất lớn, đèn trang trí để sử dụng trái phép chất ma túy.

Quý nhiều lần rủ bạn bè bên ngoài, gọi "gái dịch vụ" vào tận bệnh viện để cùng nhau sử dụng chất cấm. Vũ cũng dùng ma túy nên khi bị bắt, anh ta dương tính với chất gây nghiện. 

Ngoài ra, cảnh sát còn xác định Nguyễn Xuân Quý cất giấu hơn 6 kg ma túy các loại trong cơ sở y tế trên để mua bán, giao dịch với người bên ngoài. Thực hiện tội phạm, Quý giao 2 đàn em là Nguyên và Thường túc trực tại cổng bệnh viện, đóng vai tài xế taxi và xe ôm "công nghệ" để cảnh giới.

Ngày 20/3/2021, Phòng CSĐT tội phạm về ma túy đột kích "phòng bay lắc" trong bệnh viện, phát hiện và thu giữ hơn 6 kg ma túy. Mở rộng vụ án, cơ quan chức năng bắt giữ Quý cùng nhóm đối tượng liên quan.

Tác giả: A.N

Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến