Dòng sự kiện:
Khởi tố vụ án hoạt động của Hội thánh truyền giáo Phục hưng làm lây lan dịch bệnh
30/05/2021 12:12:48
Tại TP HCM, từ ngày 26 đến 29/5 có 98 trường hợp dương tính SARS-CoV-2. Trong đó, hơn 60 trường hợp liên quan chuỗi lây nhiễm tại Hội thánh truyền giáo Phục hưng (do ông P.V.T và bà V.X.L phụ trách).

Sáng 30/5, Công an TP HCM cho hay, CQĐT Công an quận Gò Vấp đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự về tội Lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người liên quan chuỗi lây nhiễm tại Hội thánh truyền giáo Phục Hưng để tiến hành điều tra theo quy định của pháp luật.

Từ ngày 26 đến 29/5, trên địa bàn TP đã có 98 trường hợp dương tính SARS-CoV-2. Trong đó, hơn 60 trường hợp liên quan chuỗi lây nhiễm tại Hội thánh truyền giáo Phục hưng (do ông P.V.T và bà V.X.L phụ trách).

Nơi đặt cơ sở của Hội thánh truyền giáo Phục Hưng. Ảnh: Chí Hùng.

Nhóm này hoạt động không chấp hành quy định về phòng chống dịch bệnh COVID-19 dẫn đến lây lan dịch bệnh cho nhiều người. Xét thấy vụ việc có dấu hiệu của tội phạm, CQĐT Công an quận Gò Vấp đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự ngày 29/5.

Sáng nay (30/5), TP HCM ghi nhận tiếp 33 trường hợp dương tính SARS-CoV-2 mới trong cộng đồng, đều liên quan đến Hội thánh truyền giáo Phục hưng.

Tính từ ngày 27/5 đến nay, ổ dịch liên quan đến Hội thánh Phục hưng đã có tổng cộng 133 người nhiễm COVID-19.

Bảo Khánh (T/h)

Theo: ANTT/NĐT
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến