Dòng sự kiện:
Vợ mục sư Hội thánh truyền giáo Phục Hưng mắc Covid-19 từng đi Hà Nội
28/05/2021 23:58:12
Hiện tình trạng sức khỏe bệnh nhân mắc Covid-19 là vợ của mục sư Hội thánh truyền giáo Phục Hưng đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP HCM có dấu hiệu chuyển nặng, viêm phổi.

Thông tin trên được bác sĩ Nguyễn Tấn Bỉnh, Giám đốc Sở Y tế TP HCM báo cáo tại cuộc họp khẩn Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 TP HCM vào tối 28-5.

Tại cuộc họp, bác sĩ Bỉnh cho biết vợ của mục sư Hội thánh truyền giáo Phục Hưng đã từng đi Hà Nội vào ngày 23 đến 29-4 thì trở lại TP HCM. Đến ngày 13-5, người phụ nữ này có triệu chứng hô hấp, cũng là người đầu tiên khởi phát bệnh trong nhóm này.

Bệnh viện quận Tân Phú ngưng nhận bệnh và bị phong tỏa vì liên quan ca mắc Covid-19 là hội viên Hội thánh truyền giáo Phục Hưng. (Ảnh: Hải Yến)

"Dù có triệu chứng nhưng bệnh nhân này ở nhà tự điều trị, không đi đâu, cho đến khi phát hiện ca nhiễm đầu tiên trong chuỗi lây nhiễm ở hội thánh thì bà đã được truy vết và phát hiện đã từng đi Hà Nội trước đó. Hiện tình trạng sức khỏe bệnh nhân này chuyển nặng, viêm phổi, đang được điều trị ở Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP HCM", bác sĩ Bỉnh cho biết.

Theo bác sĩ Bỉnh, liên quan đến Hội thánh truyền giáo Phục Hưng, thành phố đã truy vết đến nay có 58 ca nhiễm liên quan đến chuỗi lây nhiễm này. Trong đó có 57 người đã được Bộ Y tế công bố.

Thành phố cũng đã truy vết, lấy 708 trường hợp F1, trong đó 639 mẫu có kết quả âm tính, 69 đang chờ kết quả. Số tiếp xúc F2 là 11.644 người thì có 5.658 mẫu âm tính, 5.968 chờ kết quả.

Bác sĩ Bỉnh cho biết liên quan ổ dịch này, ngành y tế xác định có một trường hợp dương tính SARS-CoV-2 làm việc tại Công viên phần mềm Quang Trung, quận 12. Tại đây, qua xác minh, truy vết có 400 trường hợp làm việc tại tòa nhà là F1. Hiện các nhân viên này đã được đưa đi cách ly, lấy mẫu xét nghiệm. Đáng chú ý, trong số F1 này đã có 3 người dương tính SARS-CoV-2. Về ổ dịch liên quan đến trường hợp đã được xác định tại Bệnh viện Hoàn Mỹ, hiện nay đã có 4 ca chưa biết nguồn gốc lây bệnh.

Nhân viên phục vụ căn tin ở Khu công nghiệp Tân Bình nghi mắc Covid-19

Đây là một trong những thông tin được đại diện quận Tân Phú báo cáo tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP HCM vào tối 28-5.

Đại diện quận Tân Phú cho biết qua truy vết, xác minh, địa phương ghi nhận có 3 người cùng sinh hoạt trong hội thánh là một gia đình ngụ tại phường Tây Thạnh. Hiện cả 3 người này đều dương tính với SARS-CoV-2. Đáng chú ý, 3 trường hợp này sống tại khu nhà trọ với 15 người, có khả năng bị lây nhiễm cao vì ở trong khu vực khép kín là nhà một trệt một lầu.

Ngoài ra, có một nhân viên làm phục vụ căn tin cho Công ty Thiết bị nhà bếp Vina tại Khu công nghiệp Tân Bình với 700 công nhân. Hiện quận Tân Phú đã cử đội phản ứng nhanh phối hợp với lực lượng công an, dân quân đến công ty tiến hành lấy mẫu xét nghiệm. Dự kiến, đêm nay toàn bộ 700 nhân viên của công ty sẽ được lấy mẫu.

Theo đại diện quận Tân Phú, hiện trên địa bàn quận có 14 ca, trong đó 11 ca thuộc hội thánh, 3 ca trong cùng gia đình phát hiện bệnh khi đi khám tại Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn và từng du lịch Đà Lạt dịp 30-4.

Tác giả: Hải Yến 

Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến