Dòng sự kiện:
Không phải bitcoin, đây mới là đồng tiền ảo tăng mạnh nhất trong năm nay
30/12/2021 17:20:49
Năm nay, những đồng tiền kỹ thuật số quen thuộc như bitcoin, ether đã không còn mang lại lợi nhuận cao như những gương mặt mới.

Đồng Binance Coin (BNB) đã tăng khoảng 1.300% trong năm nay (Ảnh: Reuters).

Theo Bloomberg, trong 3 đồng tiền kỹ thuật số có giá trị nhất thị trường, đồng binance coin (BNB) đã vượt trội đáng kể so với hai đối thủ là bitcoin và ether. Đồng tiền mã hóa được phát hành bởi sàn giao dịch tiền điện tử Binance Holding đã tăng khoảng 1.300% trong năm nay, theo Arcane Research. Trong khi đó, bitcoin chỉ tăng 65%, ether tăng 408%.

BNB được sử dụng rộng rãi trên Binance - sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới tính theo khối lượng. BNB cũng là tiền tệ của Binance Smart Chain (BSC), một nền tảng blockchain hỗ trợ các hợp đồng thông minh sử dụng trong tài chính phi tập trung (DeFi) và các ứng dụng khác.

Theo Arcane Research, việc BSC thu hút được nhiều người theo dõi là một thách thức lớn đối với chuỗi khối Ethereum, nền tảng sở hữu đồng ether.

Một số đồng tiền mã hóa thay thế khác được gọi là "altcoin" như đồng solana và fanton cũng đã chứng kiến mức tăng mạnh trong năm nay khi giới đầu tư gia tăng mối quan tâm đối với các tài sản kỹ thuật số và sự bùng nổ của hệ sinh thái tiền điện tử.

"Cùng với việc phô diễn sức mạnh của bitcoin trong năm 2021, chúng tôi cũng chứng kiến một dòng vốn liên tục chảy vào các đồng altcoin", Arcane Research cho biết và dự đoán động lực mạnh nhất của các đồng tiền này có liên quan đến metaverse và GameFi.

Tác giả: Nhật Linh

Theo: Dân trí
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
  • Liên kết hữu ích
Đang phổ biến