Kiểm điểm Phó chánh thanh tra Bộ GTVT vì 'chuyên môn hạn chế'
08/10/2014 09:08:09
ANTT.VN – Theo thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Ngọc Đông, đoàn thanh tra do Phó chánh thanh tra Bộ GTVT Thạch Như Sỹ làm trưởng đoàn sẽ bị xử lý do sai sót trong qua trình thanh tra nhà xe Thành Bưởi.
Theo kết luận thanh tra của ông Thạch Như Sỹ, Phó chánh thanh tra Bộ GTVT, nhà xe Thành Bưởi núp bóng xe hợp đồng du lịch chở khách tuyến cố định, ngang nhiên lập bến cóc để trốn phí hàng tỷ đồng.

Thanh tra Bộ GTVT "hạn chế chuyên môn" khi thanh tra nhà xe Thành Bưởi (Ảnh: thanh nien.com.vn)

Đối lập với ý kiến này Thứ trưởng Bộ GTVT Lê Đình Thọ đã ký kết luận khẳng định việc sử dụng xe hợp đồng vận chuyển hành khách thường xuyên trên tuyến cố định, điểm đón khách của Thành Bưởi không trái với quy định về vận tải hành khách.

Quá  trình thanh tra và đưa ra kết luận của ông Thạch Như Sỹ được đánh giá là thiếu minh bạch là lý do ĐBQH Nguyễn Bá Thuyền đã phải gửi văn bản lên Bộ GTVT yêu cầu xem xét lại tính chính xác, thậm chí yêu cầu đổi đoàn thanh tra.

Theo Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông, nhà xe Thành Bưởi không đồng tình với kết luận do đoàn thanh tra của ông Thạch Như Sỹ đưa ra, vì thế Bộ đã giao Chánh thanh tra lập thêm một đoàn thanh tra khác tiếp tục kiểm tra làm rõ vụ việc liên quan đến nhà xe Thành Bưởi.

 Ông Đông khẳng đinh: “Dựa trên kết luận của đoàn kiểm tra thứ hai, Bộ kết luận đoàn do Phó chánh thanh tra chưa làm hết trách nhiệm, chuyên môn còn hạn chế. Bộ trưởng đã chỉ đạo kết luận kiểm điểm với đoàn thanh tra của ông Sỹ, và sẽ có hình thức kỷ luật thích đáng với các cá nhân trong đoàn”.

Kiều Chinh (th)

Theo: ANTT/NĐT
Thích và chia sẻ bài viết này :
Tags :
Tin liên quan
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến