Dòng sự kiện:
Kiểm định viên quân sự sẵn sàng tăng ca, làm thêm giờ cùng đăng kiểm viên
20/03/2023 15:29:35
Nhờ sự hỗ trợ của kiểm định viên quân sự, dự kiến năng suất kiểm định của trung tâm đăng kiểm tăng cao, góp phần nhanh chóng giải toả ùn tắc.

Tăng năng suất nhờ có kiểm định viên quân sự hỗ trợ

Sáng 20/3, 7 trung tâm đăng kiểm ở Hà Nội chính thức có sự tham gia hỗ trợ đăng kiểm xe của lực lượng kiểm định viên quân sự, 2 trung tâm đăng kiểm còn lại trong danh sách được tăng cường lực lượng này hiện vẫn trong giai đoạn hoàn thiện các thủ tục để mở cửa trở lại.

Các kiểm định viên quân sự chính thức tham gia hỗ trợ công tác đăng kiểm xe cơ giới từ ngày 20/3. Ảnh: Tạ Hải

Ghi nhận của PV Báo Giao thông tại Trung tâm đăng kiểm 2911D (QL6, Đông Sơn, Chương Mỹ) lúc 9h sáng, có 3 kiểm định viên quân sự cùng 7 đăng kiểm viên của trung tâm đang vận hành 2 dây chuyền kiểm định.

Thao tác nhanh nhẹn kiểm tra gầm chiếc xe tải, gương mặt nhễ nhại mồ hôi, kiểm định viên quân sự Chử Văn Dũng cho biết: Các công đoạn kiểm định xe cơ giới dân sự và quân sự có nhiều điểm tương đồng nên quá trình hỗ trợ trung tâm đăng kiểm không gặp nhiều khó khăn.

“Tuy còn bỡ ngỡ nhưng trước nhu cầu lớn của người dân cùng sự hỗ trợ nhiệt tình từ các đăng kiểm viên, chúng tôi đang nỗ lực để nắm bắt công việc nhanh chóng. Việc tham gia tập huấn tỉ mỉ cả về lý thuyết và thực hành ngày cuối tuần vừa qua cũng giúp rất nhiều khi triển khai kiểm tra thực tế tại các trung tâm đăng kiểm”, anh Dũng chia sẻ.

Ông Bùi Minh Kiên, Giám đốc Trung tâm đăng kiểm 2911D cho biết, vào những ngày trước với 7 đăng kiểm viên (bao gồm cả lãnh đạo đơn vị), mỗi ngày trung tâm chỉ kiểm định được khoảng 90 xe, nhưng với sự hỗ trợ của các kiểm định viên quân sự, dự kiến sẽ kiểm định khoảng 120 xe/ngày cho người dân, tăng 30%. Từ đó, nhanh chóng giải quyết nhu cầu của nhân dân, góp phần tháo gỡ ùn tắc trong đăng kiểm.

Các kiểm định viên quân sự cho biết sẵn sàng làm tăng ca, thêm giờ, làm cả ngày nghỉ cùng các đăng kiểm viên để nỗ lực phục vụ nhân dân. Ảnh: Tạ Hải

Sẵn sàng làm tăng ca, thêm giờ

Cách Trung tâm đăng kiểm 2923D khoảng 30km, lúc 11h40, các đăng kiểm viên Ttrung tâm đăng kiểm 2918D vẫn đang cùng 2 kiểm định viên quân sự khẩn trương thực hiện các thao tác kiểm tra đèn, khí thải cho 2 chiếc xe cuối cùng của ca làm việc buổi sáng.

Anh Khuất Hữu Lương, đăng kiểm viên tại Trung tâm đăng kiểm 2918D cho biết, trong sáng cùng ngày, trung tâm kiểm định khoảng 20 xe cả ô tô con và xe tải, dự kiến trong ngày kiểm định được khoảng 50 xe.

Do đa số các xe kiểm định tại đây là xe tải, kinh doanh vận chuyển hàng hoá, tần suất và cường độ làm việc lớn, xe cỡ to nên việc kiểm định đòi hỏi phải tỉ mỉ, mất nhiều thời gian hơn.

“Tuy nhiên, nhờ sự hỗ trợ của các kiểm định viên quân sự, mỗi công đoạn đều được diễn ra thuận lợi, nhanh chóng, giúp tiết kiệm thời gian và giảm bớt vất vả cho các đăng kiểm viên tại trung tâm”, anh Lương chia sẻ và hi vọng trong 1-2 tuần tới, nhân lực này có thể thành thạo công việc từ đó góp phần tăng năng suất dây chuyền kiểm định.

Do nhu cầu đăng kiểm xe của người dân lớn, nhiều trung tâm đăng kiểm thường xuyên phải làm tăng ca, thêm giờ, làm cả ngày nghỉ thứ Bảy, Chủ nhật. Cường độ làm việc liên tục, vất vả nhưng các kiểm định viên quân sự tham gia hỗ trợ các trung tâm đăng kiểm ở Hà Nội đều cho biết, sẵn sàng sát cánh cùng các đăng kiểm viên để nỗ lực phục vụ nhân dân.

Khoảng 13h30, Trung tâm đăng kiểm 2907D (Đông Anh, Hà Nội) đã bắt đầu ca làm việc buổi chiều, các xe lần lượt nối đuôi nhau đi vào dây chuyền kiểm định thực hiện kiểm tra từng công đoạn. Phía ngoài cổng trạm, hàng chục xe khác vẫn đang xếp hàng chờ. Trong không khí làm việc khẩn trương, theo phân công, Thiếu tá Cao Văn Thắng cũng nhanh nhẹn thực hiện công đoạn 1 kiểm tra nhận dạng tổng quát chiếc xe khách hợp đồng.

“Các đăng kiểm viên của trung tâm hướng dẫn rất nhiệt tình mà kiểm định viên quân sự chúng tôi cũng ham học hỏi, để cố gắng thành thạo các công đoạn sớm nhất”, Thiếu tá Thắng chia sẻ.

Trước đó ngày 18/3, Chiều 18/3, Cục Đăng kiểm VN (Bộ GTVT) và Tổng cục kỹ thuật (Bộ Quốc phòng) đã phối hợp tổ chức Lễ khai mạc lớp tập huấn và Lễ xuất quân kiểm định viên quân sự tham gia hỗ trợ kiểm định xe cơ giới dân sự theo chỉ đạo của Chính phủ.

Theo kế hoạch, có 40 kiểm định viên quân sự được điều động hỗ trợ các trung tâm đăng kiểm trong đó có 30 kiểm định viên chính thức và 10 kiểm định viên dự bị.

30 kiểm định viên chính thức được phân công về 14 trung tâm đăng kiểm (9 trung tâm ở Hà Nội với 19 kiểm định viên và 4 trung tâm ở TP.HCM và 1 trung tâm ở Đồng Nai với 11 kiểm định viên) để thực hiện nhiệm vụ hỗ trợ công tác kiểm định xe cơ giới dân sự.

Tác giả: Yến Chi 

Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến