Dòng sự kiện:
Kỷ luật nguyên Giám đốc Sở KH&CN Kon Tum
10/01/2024 15:11:06
Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Kon Tum quyết định thi hành kỷ luật đảng đối với bà Trần Thị Tuyết (nguyên Giám đốc Sở KH&CN) bằng hình thức cảnh cáo.

Hệ thống xử lý chất thải y tế do Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum làm chủ đầu tư.

Ngày 10/1, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Kon Tum (UBKT) cho biết vừa tổ chức Kỳ họp lần thứ 23.

Theo đó, UBKT xem xét, kết luận các nội dung khuyết điểm, vi phạm trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện các dự án, gói thầu liên quan đến Công ty Cổ phần Tiến bộ Quốc tế AIC và các doanh nghiệp thuộc “hệ sinh thái” AIC.

Qua đó, UBKT xem xét báo cáo kết quả xem xét, đề nghị thi hành kỷ luật đối với ông Trần Ái (Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Kon Tum, nguyên Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh), bà Trần Thị Tuyết (nguyên Giám đốc Sở KH&CN), ông Nguyễn Đức Tỵ (Bí thư Đảng ủy, Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh, nguyên Đảng ủy viên, Bí thư Chi bộ 2, nguyên Trưởng phòng Tài chính - Kế toán Bệnh viện Đa khoa tỉnh).

Theo UBKT, trong thời gian từ năm 2010-2012, ông Trần Ái đã có khuyết điểm vi phạm, thiếu trách nhiệm, không kiểm tra trong việc lập dự án, thuê đơn vị tư vấn và trình tự, thủ tục trong hoạt động đấu thầu, không đánh giá hiệu quả của dự án cải tạo hệ thống xử lý chất thải y tế do Bệnh viện Đa khoa tỉnh làm chủ đầu tư.

Các khuyết điểm, vi phạm của ông Trần Ái là nghiêm trọng, đã gây dư luận xấu trong cán bộ, đảng viên và nhân dân, làm giảm uy tín của bản thân và tổ chức đảng, cơ quan nơi đồng chí sinh hoạt, công tác.

Xét nội dung, tính chất, mức độ, hậu quả, nguyên nhân vi phạm, UBKT bỏ phiếu thi hành kỷ luật đảng bằng hình thức cảnh cáo. Tuy nhiên đối chiếu với quy định của Đảng về thời hiệu xử lý kỷ luật đảng viên vi phạm thì thời hiệu vi phạm hết thời hạn, UBKT quyết định không thi hành kỷ luật đảng đối với ông Trần Ái theo quy định.

Đối với bà Trần Thị Tuyết, UBKT kết luận, trong thời gian giữ chức vụ Giám đốc Sở KH&CN (giai đoạn từ 2013-2018) được giao làm chủ đầu tư dự án Nâng cao năng lực của Trung tâm kỹ thuật tiêu chuẩn đo lường chất lượng tỉnh Kon Tum đã để xảy ra các khuyết điểm, vi phạm thực hiện không đúng quy định của pháp luật về quy trình thẩm định giá tài sản, trong quá trình tổ chức thực hiện dự án đầu tư xây dựng công trình như lập hồ sơ mời thầu, đánh giá hồ sơ dự thầu, điều chỉnh dự toán, nghiệm thu, thanh quyết toán và bảo trì, bảo dưỡng sau khi dự án được đưa vào sử dụng.

Vi phạm của bà Trần Thị Tuyết là nghiêm trọng, gây dư luận xấu trong cán bộ, đảng viên và nhân dân, làm giảm uy tín của bản thân và tổ chức đảng, cơ quan nơi đồng chí sinh hoạt, công tác trước đây và hiện nay. Xét nội dung, tính chất, mức độ, hậu quả, nguyên nhân vi phạm, căn cứ quy định của Đảng, UBKT quyết định thi hành kỷ luật đảng đối với bà Trần Thị Tuyết bằng hình thức cảnh cáo.

Đối với ông Nguyễn Đức Tỵ, UBKT kết luận, trong thời gian giữ chức vụ Trưởng phòng Tài chính - Kế toán, Bệnh viện Đa khoa tỉnh chịu trách nhiệm về các khuyết điểm, vi phạm của Phòng Tài chính - Kế toán trong việc tham mưu phê duyệt, đề xuất thẩm định giá, chịu trách nhiệm trong việc quản lý, khai thác các tài liệu có trong hồ sơ dự án liên quan Công ty Cổ phần Tiến bộ quốc tế AIC và văn bản đánh giá về công nghệ của Bộ Khoa học và Công nghệ không có lò đốt F-1K.

Theo UBKT, khuyết điểm, vi phạm của ông Nguyễn Đức Tỵ là ít nghiêm trọng và chưa phát hiện có động cơ vụ lợi cá nhân. Căn cứ nội dung, tính chất mức độ, tác hại, nguyên nhân vi phạm, khuyết điểm vi phạm của ông Nguyễn Đức Tỵ và các tình tiết giảm nhẹ, UBKT quyết định không thi hành kỷ luật đảng đối với đồng chí Nguyễn Đức Tỵ.

Tác giả: Tiền Lê

Theo: Tiền Phong
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến