Dòng sự kiện:
Làm giả hàng trăm giấy xét nghiệm âm tính Covid-19
09/04/2022 09:47:24
Cơ quan công an đang làm rõ đường dây làm giả hàng trăm giấy khám sức khỏe và giấy xét nghiệm âm tính Covid-19 cho người lao động có nhu cầu xin vào làm việc tại các công ty, doanh nghiệp.

Ngày 8/4, thông tin từ Công an tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh này vừa đấu tranh làm rõ đường dây làm giả hàng trăm giấy khám sức khỏe, giấy xét nghiệm âm tính Covid-19 cho người lao động có nhu cầu xin vào làm việc tại các công ty, doanh nghiệp trên địa bàn trong và ngoài tỉnh Vĩnh Phúc.

Nhóm đối tượng bị Cơ quan An ninh điều tra triệu tập (Ảnh: Hương Linh).

Tài liệu của Cơ quan An ninh điều tra cho thấy, sau dịch Covid-19 nhu cầu người lao động xin việc vào các công ty, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh Vĩnh Phúc ngại đến các trung tâm y tế, bệnh viện để khám sức khỏe vì sợ lây nhiễm dịch Covid-19. Nắm bắt được điều này, Nguyễn T.H. (sinh năm 1996) và vợ là Nguyễn T.B. (sinh năm 1997, xã Đồng Quế, huyện Sông Lô, Vĩnh Phúc) đã nảy sinh ý định làm giả giấy khám sức khỏe bán kiếm lời.

Từ cuối tháng 1/2022 đến cuối tháng 3/2022, Nguyễn T.H. và Nguyễn T.B. đã đặt mua qua mạng dấu tròn của các bệnh viện, trung tâm y tế rồi sau đó làm giả giấy khám sức khỏe đề tên nơi cấp như: Bệnh viện đa khoa tỉnh Hưng Yên; Trung tâm y tế huyện Phù Cừ, tỉnh Hưng Yên; Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Ninh; Bệnh viện Bạch Mai và Bệnh viện đa khoa tỉnh Vĩnh Phúc. Sau đó cặp vợ chồng này bán cho nhiều người ở trong và ngoài địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc nhằm thu lời bất chính.

Cơ quan điều tra còn xác định, Đinh X.T. (sinh năm 2000, ở huyện Chiêm Hóa, tỉnh Tuyên Quang) làm nghề tuyển dụng người lao động vào các công ty, doanh nghiệp làm việc. Ngoài việc mua giấy khám sức khỏe giả của vợ chồng H., B. để bán kiếm lời, Đinh X.T. còn làm giả nhiều phiếu xét nghiệm âm tính Covid-19 bán cho các công nhân có nhu cầu.

Cơ quan An ninh điều tra làm việc với Nguyễn T.B. (Ảnh: Hương Linh).

Tiến hành khám xét khẩn cấp nhà của vợ chồng Nguyễn T.H. và Nguyễn T.B., Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã thu giữ nhiều dấu đỏ giả của cơ quan, tổ chức có liên quan và hàng trăm phôi giấy khám sức khỏe chưa điền thông tin của người khám bệnh nhưng vợ chồng H. và B. đã ký sẵn, đóng dấu giả của bệnh viện.

Hiện Cơ quan An ninh điều tra đang tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án và làm rõ các đối tượng liên quan để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Tác giả: Thế Kha

Theo: Dân Trí
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến