Dòng sự kiện:
Làm rõ vụ hiệu trưởng 'ỉm' 613 triệu đồng phụ cấp của giáo viên ở Bắc Ninh
21/03/2024 08:00:04
Công an tỉnh Bắc Ninh đang điều tra, làm rõ vụ hiệu trưởng "ỉm" 613 triệu đồng phụ cấp của giáo viên trường Trung cấp Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch khiến dư luận rất bất bình.

Theo nguồn tin của phóng viên, Công an tỉnh Bắc Ninh đang điều tra vụ việc tại trường Trung cấp Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Bắc Ninh, liên quan đến phản ánh của các giáo viên cho rằng đã bị hiệu trưởng nhà trường giai đoạn 2013 - 2022 là ông Nguyễn Văn Cương (hiện ông Cương là Giám đốc Nhà hát dân ca Quan họ Bắc Ninh) "ỉm" đi số tiền phụ cấp trách nhiệm mà họ phải được nhận theo quy định.

Theo đó, suốt 7 năm, khoảng 20 giáo viên trường Trung cấp Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Bắc Ninh không được hưởng số tiền phụ cấp theo quy định.

Trụ sở Sở Văn hoá - Thể thao và Du lịch tỉnh Bắc Ninh

Sau khi các giáo viên có đơn phản ánh, Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) tỉnh Bắc Ninh đã vào cuộc kiểm tra. 

Kết luận nêu trong thời kỳ kiểm tra 2013 - 2022 (giai đoạn ông Nguyễn Văn Cương làm hiệu trưởng), nhà trường đã không quyết toán khoản phụ cấp trách nhiệm 0,3 theo quy định tại Điều 6 Nghị định số 61 cho giáo viên.

Thay vào đó lại chi số tiền được cấp trong 7 năm (từ năm 2013 - 2016 và từ năm 2020 - 2022) là 613.296.000 đồng vào việc chi thường xuyên của trường là không đúng với dự toán duyệt, vi phạm các quy định của nhà nước về quản lý và sử dụng ngân sách. 

Tuy vậy, theo phản ánh của các giáo viên, khi họ đề nghị được tiếp cận kết luận kiểm tra có dấu đỏ của Sở VHTTDL thì bị từ chối mà chỉ được lãnh đạo Phòng Đào tạo của nhà trường đọc lại cho nghe. 

Cô giáo Hà Thị Huyền - giáo viên trường Trung cấp Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Bắc Ninh tố hiệu trưởng " ỉm" 613 triệu đồng phụ cấp

Mặc dù đã có kết luận vi phạm nhưng 2 vấn đề mà các giáo viên Trường Trung cấp Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Bắc Ninh cùng dư luận quan tâm nhất là: Số tiền đã được thu hồi có trả lại cho giáo viên hay không và hình thức xử lý đối với ông Nguyễn Văn Cương - nguyên hiệu trưởng, người để xảy ra vi phạm, vẫn chưa được công bố rõ ràng.

Nhiều giáo viên cho rằng, việc chưa công bố kết luận kiểm tra mà chỉ đọc chung chung là "Hiệu trưởng dùng tiền phụ cấp vào việc chung, chi thường xuyên" là rất mập mờ, không rõ ràng. Cần thiết phải làm rõ "việc chung" đó là việc gì và đã chi cho những khoản nào với số tiền hơn 613 triệu đồng.

Theo: VOV
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến