Dòng sự kiện:
Lazada đã ngốn của Alibaba gần 7,7 tỷ USD
22/05/2024 17:21:14
Alibaba vừa có đợt rót vốn đầu tiên trong năm 2024 cho mảng thương mại điện tử khu vực Đông Nam Á là Lazada với giá trị 230 triệu USD.

Alibaba mới rót thêm 230 triệu USD cho Lazada. Ảnh: Lazada.

Theo Tech In Asia, dữ liệu từ chuyên trang Alternatives.pe tiết lộ gã khổng lồ công nghệ Alibaba mới rót thêm 230 triệu USD vào Lazada.

Đây là đợt cấp vốn đầu tiên của Alibaba trong năm 2024 cho Lazada. Tính riêng năm ngoái, tập đoàn đến từ Trung Quốc đã rót hơn 1,8 tỷ USD vào công ty con.

Như vậy, kể từ năm 2026, Alibaba đã đầu tư cho Lazada tổng cộng 7,7 tỷ USD.

Khoản tài trợ mới xuất hiện trong bối cảnh các công ty thương mại điện tử (TMĐT) ở Đông Nam Á đẩy mạnh cạnh tranh ở phân khúc giá rẻ. Năm ngoái, Lazada cũng cho ra mắt Choice, nền tảng cạnh tranh trực tiếp với Temu và Shein.

Kết thúc quý IV/2023, Alibaba cho biết nền tảng Choice đã giúp AliExpress, mảng TMĐT toàn cầu của tập đoàn, tăng trưởng đơn hàng hơn 60% so với quý trước đó. Đà tăng trưởng này cũng tiếp tục được duy trì trong quý I/2024.

Trong lá thư gửi nhân viên vào đầu năm nay, tỷ phú Jack Ma, nhà đồng sáng lập Alibaba, tuyên bố công ty đang trải qua một cuộc “đại phẫu” để chữa trị căn bệnh của một tập đoàn lớn.

Lời khẳng định được đưa ra sau khi Alibaba bị PDD Holdings, công ty mẹ của Pinduoduo, vượt mặt trên thị trường chứng khoán.

Kể từ đó đến nay, Alibaba đã nỗ lực đơn giản hóa cấu trúc kinh doanh và tăng cường hiệu quả, điển hình như tăng cường sự đồng bộ giữa mảng logistics Cainiao và hoạt động TMĐT.

Tác giả: Ngọc Phương Linh

Theo: Zing News
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến