Dòng sự kiện:
Lên mạng lừa mua bán gừng tươi, chiếm đoạt tiền của nhiều người
15/05/2023 08:00:39
Ngày 14/5, Công an huyện Phù Yên (Sơn La) cho biết, đơn vị vừa ra Lệnh giữ người và Lệnh bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp đối với đối tượng Hà Đình Hào (SN 1998, trú tại huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái).

Theo điều tra, do biết người dân trên địa bàn xã Mường Do, huyện Phù Yên (Sơn La) đang vào mùa thu hoạch và bán số lượng lớn mặt hàng nông sản là “củ gừng tươi” có rất nhiều gia đình và thương lái thu gom nên Hào đã sử dụng thông tin và hình ảnh đăng tải trên tài khoản mạng xã hội cá nhân để thu hút sự chú ý. Sau khi có người hỏi mua, Hào thoả thuận giá và lừa đặt tiền cọc qua tài khoản ngân hàng.

Đối tượng Hà Đình Hào tại cơ quan Công an.

Như trường hợp anh L.T.H (SN 1983 , trú tại thị trấn Phong Hải, huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai) đã bị đối tượng Hào yêu cầu chuyển khoản đặt tiền cọc 35 triệu đồng và hẹn ngày, địa chỉ đến nhận hàng. Tuy nhiên, đến ngày hẹn, thì anh H. phát hiện đã bị lừa, đối tượng chặn liên lạc. Sau đó, anh H. đã trình báo vụ việc  đến cơ quan Công an. 

Tại Cơ quan điều tra, Hà Đình Hào thừa nhận hành vi phạm tội của mình, đồng thời khai nhận: bản thân thường xuyên thay đổi số  điện thoại liên lạc và các tài khoản mạng xã hội để chặn liên lạc với nạn nhân, lẩn trốn, di chuyển hoạt động của mình ở các tỉnh phía Bắc…

Hiện Cơ quan CSĐT Công an huyện Phù Yên đang tiếp tục điều tra mở rộng, thông báo ai là nạn nhân liên quan đến hành vi trên nhanh chóng liên hệ với Đội Cảnh sát hình sự Công an huyện Phù Yên để phối hợp giải quyết.

Tác giả: Cao Thiên

Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến