Dòng sự kiện:
Triệt phá nhóm đối tượng lừa đảo hơn 3.000 người trên mạng
07/05/2023 07:00:17
Từ tháng 9-2022 đến tháng 4-2023, nhóm đối tượng này đã thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của hàng ngàn người với tổng số tiền khoảng 25 tỉ đồng.

Ngày 6-5, Cơ quan CSĐT Công an TP Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông cho biết vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với Võ Vi Ny (SN 1992), Trần Văn Thể (SN 1995), Võ Thị Hàn Ni (SN 1999), Nguyễn Thị Minh Thùy (SN 2000), Phạm Thị Bích Thảo (SN 1995, cùng ngụ TP HCM), Võ Vi Nô (SN 1988, ngụ tỉnh Bình Định) và Nguyễn Thị Tuyết Trinh (SN 1989, ngụ tỉnh Long An) để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. 

Riêng Võ Vi Ny và Võ Vi Nô còn bị khởi tố thêm về hành vi đưa hối lộ.

Nhóm đối tượng 9x tại cơ quan công an

Theo kết quả điều tra ban đầu, Võ Vi Ny đã tự thành lập các công ty Hồng Phúc, Bảo Phong, Việt Nhật mà không đăng ký theo quy định của pháp luật. Ny lấy tên Trần Anh Tuấn và tự xưng là giám đốc, sau đó tuyển dụng hơn 60 nhân viên rồi thành lập các bộ phận để giúp thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Võ Vi Ny và Nguyễn Thị Tuyết Trinh xây dựng kế hoạch, kịch bản chi tiết để chỉ đạo nhân viên thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng. 

Cụ thể, nhân viên do Ny tuyển dụng gọi điện thoại cho khách hàng, giới thiệu đang làm việc tại "Công ty Hồng Phúc", "Công ty Bảo Phong" hoặc "Công ty Việt Nhật". Những công ty này liên kết với một số bệnh viện có uy tín để giới thiệu chương trình "tặng" thực phẩm chức năng cho bệnh nhân, chỉ cần đóng chi phí vận chuyển. 

Sau khi đồng ý, khách hàng sẽ nhận được sản phẩm kèm theo hóa đơn và 1 phiếu ghi nội dung "Chúc mừng bạn đã đủ điều kiện tham gia chương trình trúng thưởng 100% với giá trị giải thưởng lên đến 100 triệu đồng". Qua hệ thống, biết khách hàng nhận được hàng thì nhân viên sẽ gọi điện thông báo cho họ biết đã trúng thưởng. Nếu khách đồng ý nhận thưởng, nhân viên sẽ yêu cầu họ đóng một số tiền nhất định.  

Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến