Dòng sự kiện:
Liên minh châu Âu sẽ đưa khoản viện trợ Ukraine vào ngân sách 2023
05/10/2022 08:36:23
Quan chức EC cho biết Liên minh châu Âu (EU) nhất trí đưa các khoản viện trợ Ukraine vào ngân sách năm 2023 của khối nhằm giải ngân "một cách có cấu trúc và dễ dự báo hơn."

Hội nghị thượng đỉnh bất thường của EU tại Brussels (Bỉ), ngày 24/2/2022. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Phó Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) Valdis Dombrovskis ngày 4/10 cho biết các Bộ trưởng Tài chính của Liên minh châu Âu (EU) cùng ngày đã nhất trí đưa các khoản viện trợ cho Ukraine vào ngân sách năm 2023 của khối này nhằm giải ngân một cách có cấu trúc và dễ dự báo hơn.

Theo ông Valdis Dombrovskis, động thái trên của EU dường như nhằm thắt chặt những mối liên hệ giữa EU với Ukraine. Phát biểu trước báo giới sau một cuộc họp của các Bộ trưởng Tài chính EU, ông Valdis Dombrovskis thừa nhận rằng những khoản viện trợ của EU cho Ukraine năm nay hầu như không thường xuyên.

EU đã thống nhất viện trợ cho Ukraine 9 tỷ euro trong tháng Năm, nhưng khoản giải ngân đầu tiên trị giá 1 tỷ USD chỉ được thực hiện trong tháng Bảy.

Ông Valdis Dombrovskis nói rằng đợt viện trợ tiếp theo trị giá 5 tỷ euro sẽ được thực hiện vào trung tuần tháng 10 và 3 tỷ euro còn lại sẽ được giải ngân trong trong tháng 11 và 12./.

Theo: Vietnam+
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến