Dòng sự kiện:
Liên tiếp triệt phá nhiều đường dây cá độ bóng đá ở Thanh Hóa
07/12/2022 21:06:39
Các đơn vị Công an tỉnh Thanh Hóa liên tiếp triệt phá nhiều đường dây cá độ bóng đá với số tiền giao dịch lên tới nhiều tỷ đồng.

Ngày 7/12, Công an huyện Quảng Xương (Thanh Hóa) cho biết, đơn vị này vừa triệt phá đường dây cá độ bóng đá do Đinh Xuân Vinh (SN 1980) ở thôn Bình, xã Quảng Nham, huyện Quảng Xương cầm đầu. Liên quan vụ án, công an còn khởi tố 12 đối tượng trong đường dây.

Theo điều tra của công an, Đinh Xuân Vinh đã câu kết với 4 đối tượng khác là: Đặng Long Vũ (SN 1995), Trịnh Văn Đông (SN 1990), Trần Văn Hân (SN 1983) và Vũ Nhật Duy (SN 2002) đều ở xã Quảng Nham, huyện Quảng Xương hình thành đường dây cá độ bóng đá.Các đối tượng trong đường dây cá độ bóng đá tại huyện Quảng Xương

Với thủ đoạn lên mạng xã hội lấy kèo các trận bóng, sau đó điều chỉnh tỷ lệ theo ý các đối tượng và đưa cho các con bạc cá độ trước 10 phút khi trận đấu bóng bắt đầu. Để tránh bị phát hiện, các đối tượng không tập trung một chỗ để xem bóng đá mà chỉ sử dụng tài khoản Zalo cá nhân để thực hiện việc tổ chức đánh bạc và cá độ. Tiền cá độ được thanh toán qua tài khoản. Sau khi kết thúc trận đấu, các đối tượng sẽ xóa hết các dữ liệu đã tham gia cá độ với nhau.

Khám xét nơi ở của 5 đối tượng trên lực lượng Công an thu giữ nhiều giấy tờ vay nợ dưới hình thức cầm sổ đỏ, giấy tờ có thông tin các kèo tỷ số các trận, 7 điện thoại di động, 11 sổ đỏ cùng nhiều tài liệu khác có liên quan.

Quá trình điều tra ban đầu xác định, từ đầu mùa giải World Cup 2022 đến khi bị bắt, các đối tượng đã tham gia tổ chức đánh bạc và đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá với tổng số tiền trên 700 triệu đồng.

Trước đó, ngày 2/12, Công an huyện Ngọc Lặc (Thanh Hóa) cũng đã triệt phá đường dây cá độ với số tiền giao dịch lên tới 30 tỷ đồng.

Kết quả điều tra bước đầu, để tổ chức đường dây cá độ bóng đá này, Nguyễn Ngọc Tùng đã cấu kết cùng các đối tượng Nguyễn Văn Thực và Nguyễn Viết Giang sử dụng trang mạng You88.net thiết lập nhiều tài khoản cá độ bóng đá riêng của mình, sau đó mở nhiều tài khoản được đăng ký, và bán cho các "con bạc" trên địa bàn huyện để thực hiện hành vi đánh bạc và tổ chức đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá qua mạng.

Qua trích xuất dữ liệu điện tử từ thiết bị, máy móc phục vụ đánh bạc và tổ chức đánh bạc thu được tại nhà các đối tượng và qua tài khoản ngân hàng, Công an huyện Ngọc Lặc xác định, các đối tượng này đã tổ chức đánh bạc và đánh bạc với số tiền hơn 20 tỷ đồng.

Riêng đối với 2 đối tượng Lưu Thành Phong và Hồ Sỹ Tùng, Cơ quan CSĐT Công an huyện Ngọc Lặc cũng đã xác định từ đầu đầu năm 2022 đến khi bị bắt Lưu Thành Phong đã câu kết với một số đối tượng khác để tổ chức đánh bạc dưới hình thức mua bán số lô, số đề qua Facebook hoặc Zalo với các tài khoản ảo với số tiền giao dịch gần 10 tỷ đồng.

Lương Diễn
 
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến