Dòng sự kiện:
Lộ nguyên nhân khiến 88 người ngộ độc sau khi ăn chè, một người tử vong
10/02/2023 16:20:34
Lãnh đạo Sở Y tế An Giang cho biết, nguyên nhân gây ngộ độc là do độc tố của vi sinh gây ra.

Chiều 10/2, TS Trần Quang Hiền - Giám đốc Sở Y tế An Giang - cho biết, theo kết quả kiểm nghiệm vi sinh của Viện Y tế công cộng TPHCM, trong các mẫu chè có độc tố ruột của Bacillus cereus. Đây là tác nhân làm 88 người ngộ độc, trong đó có 35 trường hợp nặng và một trường hợp tử vong.

Bác sĩ Hiền còn cho biết, hiện tất cả các trường hợp nằm viện ở tuyến huyện đã được xuất viện. Trong 3 trường hợp nặng điều trị tại Bệnh viện đa khoa Trung tâm An Giang đã có 2 trường hợp đã xuất viện, một trường hợp còn lại đang nằm điều trị.

Đến chiều 10/2, trong 3 ca nặng điều trị tại Bệnh viện đa khoa Trung tâm An Giang chỉ còn một bệnh nhân vẫn đang được các bác sĩ chăm sóc, điều trị (Ảnh: CTV).

Liên quan vấn đề có khởi tố vụ án hay không, hiện ngành chức năng tỉnh An Giang đang điều tra làm rõ.

Như Dân trí thông tin trước đó, vào lúc 23h, ngày 4/2, Trung tâm Y tế huyện Chợ Mới tiếp nhận một bệnh nhân nhập viện trong tình trạng bị tiêu chảy, nôn ói. Qua khai thác bệnh nhân ghi nhận do ăn chè đậu trắng.

Sau đó, từ 1h đến 19h, ngày 5/2, Trung tâm Y tế huyện Chợ Mới tiếp nhận thêm 34 bệnh nhân có cùng triệu chứng như đau bụng, tiêu chảy. Qua khai thác, các bệnh nhân đều cho biết, trước đó cùng ăn chè đậu trắng.

Đến sáng ngày 6/2, Trung tâm Y tế kết hợp với Trạm Y tế xã Long Điền A điều tra vụ ngộ độc trên. Ngành chức năng xác định, chè đậu trắng do bà Nguyễn Thị Ánh Tuyết (44 tuổi) ngụ ấp Long Hòa 2, xã Long Điền A, huyện Chợ Mới, chế biến.

Làm việc với cơ quan chức năng, bà Tuyết cho biết, trước đó bà mua 20 kg đậu trắng, 8 kg nếp, 10 kg dừa nạo sẵn, 24 kg đường cát về nấu khoảng 100 túi chè đem phát miễn phí cho người dân ở gần nhà và người đi đường (không xác định được số lượng người ăn).

Số chè bà Tuyết nấu từ tối khuya 3/2. Đến sáng 4/2, bà Tuyết mang phát miễn phí cho người dân ăn.

Tác giả: Nguyễn Hành

Theo: Dân trí
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến