Dòng sự kiện:
Lọc hoá dầu Bình Sơn tính rời UPCoM trong năm 2020
16/05/2020 12:36:36
CTCP Lọc hóa Dầu Bình Sơn dự kiến trình ĐHĐCĐ thông qua việc niêm yết cổ phiếu BSR trên HNX trong năm 2020 hoặc niên yết trên HOSE khi đủ điều kiện.

CTCP Lọc hóa Dầu Bình Sơn (UPCoM: BSR) vừa công bố tài liệu ĐHĐCĐ thường niên năm 2020. Trong đó, đáng chú ý là về việc BSR niêm yết chứng khoán.

Cụ thể, HĐQT BSR trình ĐHĐCĐ thông qua việc niêm yết cổ phiếu BSR trên Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX) trong năm 2020 hoặc niêm yết trên Sở Giao dịch chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh (HoSE) khi đủ điều kiện.

BSR lên sàn UpCOM từ ngày 1/3/2018 với tổng số cổ phiếu lưu hành hơn 3.1 triệu cp; giá đóng cửa phiên đầu là 31.300 đồng/cổ phiếu.

Tính đến tháng 3/2020, giá giao dịch của cổ phiếu BSR giảm sâu (giao dịch dưới mệnh giá) cùng với thanh khoản kém.

Chốt phiên giao dịch ngày 15/5, mã này đã giảm gần 20% so với đầu năm 2020, còn 6.500 đồng/cp. 

Lọc hoá dầu Bình Sơn tính rời UPCoM trong năm 2020

Cũng theo tài liệu, BSR dự báo tình hình thị trường dầu mỏ năm 2020 diễn biến phức tạp, khó lường và nhiều khó khăn thách thức. BSR nêu ra các nhân tố tác động mạnh đến giá dầu và hoạt động sản xuất kinh doanh của Công ty như quan hệ thương mại Mỹ - Trung Quốc, cuộc chiến thị phần giữa các nước OPEC+, tốc độ tăng trưởng kinh tế toàn cầu dự báp giảm mạnh đặc biệt sau giai đoạn bùng phát của dịch Covid-19, quy định của IMO về giới hạn hàm lượng lưu huỳnh tối đa. Tuy nhiên, BSR không đưa ra kế hoạch cụ thể doanh thu và lợi nhuận cho năm 2020.

Trong khi đó, BSR cho biết vấn đề trọng tâm trong năm 2020 chủ yếu là thực hiện thoái vốn của Tập đoàn tại BSR sau cổ phần hóa. Đồng thời thực hiện việc thoái phần vốn củaBSR tại các đơn vị theo phương án tái cấu đã được phê duyệt, trong đó, đối với dự án nhiên liệu sinh học Dung Quất sẽ được thoái vốn ngay sau khi hoàn thành công tác quyết toán dự án.

BSR cho biết với tình hình giá dầu thô và sản phẩm giảm rất mạnh trong bối cảnh tồn kho luôn ở mức cao do nhu cầu giảm mạnh bởi tác động của đại dịch Covid-19, Công ty phải chịu tổn thất giảm giá hàng tồn kho hàng nghìn tỷ đồng. Đồng thời, khoảng cách giữa giá dầu thô và sản phẩm thấp, thậm chí có những giai đoạn giá dầu thô cao hơn giá sản phẩm dẫn đến BSR lỗ 2.332 tỷ đồng trong quý 1/2020 và dự kiến sẽ còn kéo dài đến hết năm 2020. Do đó, BSR dự kiến sẽ không trích quỹ đầu tư phát triển trong năm 2019 mà gần 2.846 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế chưa phân phối năm 2019 sẽ được để lại để có nguồn bù trừ cho khoản lỗ của năm 2020.

Vừa qua, BSR đã thực hiện nhiều thay đổi lớn về nhân sự. Công ty đã miễn nhiệm chức Chủ tịch HĐQT với ông Lê Xuân Huyên theo quyết định của cấp thẩm quyền, miễn nhiệm thành viên HĐQT với ông Nguyễn Quang Hòa để nghỉ hưu trí, miễn nhiệm Phó Tổng giám đốc với ông Nguyễn Văn Hội và Khương Lê Thành do chuyển công tác từ ngày 4/2.

Ngược lại, Công ty đã bổ nhiệm vị trí Chủ tịch HĐQT với ông Nguyễn Văn Hội và thành viên HĐQT với ông Khương Lê Thành cho nhiệm kỳ 2018 - 2020 từ ngày 4/2. Chuyển công tác đối với ông Bùi Ngọc Dương từ trưởng Ban Công nghiệp Khí và Lọc hóa dầu – Tập đoàn Dầu khí Việt Nam thành Phó Tổng Giám đốc BSR từ ngày 3/2.

Khánh Linh

Theo: ANTT/NĐT
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
  • Liên kết hữu ích
Đang phổ biến