Dòng sự kiện:
Lừa 97 tỷ tiền cọc mua đất, cựu cán bộ Phòng TN&MT lĩnh án chung thân
21/02/2023 10:48:44
Nguyễn Lê Giang, cựu cán bộ phòng TN&MT TP Thanh Hóa lĩnh án tù chung thân vì lừa đảo 97 tỷ đồng.

Theo cáo trạng, từ năm 2009 đến tháng 9/2017, Nguyễn Lê Giang (SN 1985), trú phường Đông Vệ, TP Thanh Hóa, là cán bộ công tác tại Phòng TN&MT TP Thanh Hóa đã đưa ra thông tin bản thân có thể mua được các lô đất trên địa bàn TP Thanh Hóa với giá rẻ hơn thị trường.

Từ tháng 10/2017, Nguyễn Lê Giang đã bị điều chuyển công tác đến Trung tâm Thể dục thể thao TP Thanh Hóa. Tại đây, Giang vẫn hứa mua đất cho nhiều cá nhân có nhu cầu.


Bị cáo Giang (bên phải) cùng đồng phạm

Tin tưởng, nhiều người đã đặt cọc tiền mua đất cho Giang ở nhiều mặt bằng quy hoạch. Số tiền đặt cọc Giang không mua đất như đã hứa mà dùng vào mục đích cá nhân. Theo thống kê, đã có hàng chục đối tượng bị Giang lừa, với tổng số tiền là gần 97 tỷ đồng.

Trong vụ án này còn có các đồng phạm là Đàm Thị Quyên (SN 1989), trú phường Đông Thọ, TP Thanh Hóa và Lê Văn Dụng (SN 1990), trú xã Hoằng Ngọc, huyện Hoằng Hóa, Thanh Hóa.

Để lừa được các khách hàng trên, Giang đã chỉ đạo thành lập Công ty TNHH Belta cho Lê Văn Dụng đứng tên pháp nhân làm giám đốc. Đàm Thị Quyên làm phó giám đốc.

Mọi công việc của công ty Giang chỉ đạo Quyên điều hành, còn Lê Văn Dụng được giao tìm mua máy khắc Laze để làm giả con dấu.

Tại phiên tòa, HĐXX đã tuyên phạt Nguyễn Lê Giang chung thân về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, 5 năm tù về tội “Làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức”, tổng hình phạt là chung thân.

Đàm Thị Quyên 15 năm tù về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”; Lê Văn Dụng 3 năm 6 tháng tù về tội “Làm giả con dấu của cơ quan, tổ chức”.

Lương Diễn

Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến